Công thái học của băng tải xếp linh hoạt

Băng tải xếp linh hoạt có thể mở rộng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một đường băng tải tạm thời chính xác ở nơi bạn cần và chúng có thể di chuyển được. Chỉ cần mở rộng và uốn cong băng tải để đáp ứng nhu cầu của bạn.
Băng tải góp phần tạo ra tính công thái học trong hoạt động xử lý vật liệu bằng cách giảm lực nâng, và chuyển động vật liệu lặp đi lặp lại mà có thể được thực hiện bằng tay mà không có chúng. Loại bỏ việc nâng và mang vác bằng tay giúp giảm nguy cơ bị các chấn thương và tốn kém. Điều quan trọng là băng tải của bạn được định cấu hình chính xác để làm cho việc này hoạt động.
 

Băng tải xếp linh hoạt là gì?


Băng tải xếp linh hoạt có thể mở rộng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một đường băng tải tạm thời chính xác ở nơi bạn cần và chúng có thể di chuyển được. Chỉ cần mở rộng và uốn cong băng tải để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 

Băng tải xếp linh hoạt "lấp đầy khoảng trống"


Một trong những khu vực bị bỏ qua nhiều nhất là không gian chuyển hàng lên xe. Đây là những nơi mà băng tải linh hoạt lấp đầy khoảng trống bằng cách loại bỏ việc xử lý thủ công. Băng tải xếp linh hoạt cho phép bạn vận chuyển các mặt hàng ở những khu vực mà hệ thống cố định không thể thực hiện được. Khả năng phù hợp với tình huống cần thiết này (ngay cả khi tình hình thay đổi) là rất quan trọng đối với nhiều công ty, những người phải thu hẹp khoảng cách và không muốn làm điều đó với việc xử lý thủ công.
 
Băng tải xếp linh hoạt
 

Cách sử dụng băng tải xếp linh hoạt an toàn và hiệu quả hơn


Điều quan trọng là mọi người trong khu vực phải biết cách sử dụng băng tải và họ phải sử dụng băng tải.
 

* Đảm bảo rằng băng tải đang được sử dụng


Nếu bạn lắp đặt băng tải ở những “khoảng trống” này trong khu vực xử lý vật liệu của mình, thì giả thiết có thể là mọi người sẽ sử dụng chúng, và điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Mọi người có thể chống lại sự thay đổi. Tại sao?

- Mọi người luôn chống lại những thay đổi, ngay cả những thay đổi được thiết kế vì lợi ích của họ
- Mọi người chống lại những thứ gây bất tiện cho họ. Băng tải có thể không thuận tiện bằng việc quăng các hộp từ cuối hàng tới một cánh cửa đang mở, và một số người sẽ bỏ qua nó, ngay cả khi nó nhanh hơn cách cũ. Các bổ sung công thái học làm chậm quá trình (hoặc thoạt đầu có vẻ như không có trong thực tế) đôi khi bị chống lại.
- Những người lao động trẻ, khỏe thường ít thấy lợi ích trong các quy trình công thái học, và không hiểu tại sao việc nâng và xách một thứ gì đó lại có hại. Ngay cả khi họ làm điều đó hàng trăm lần một năm, và nỗ lực đó cuối cùng có thể khiến họ bị thương.
- Công nhân có thể không thấy lợi ích của băng tải. Việc thực thi sử dụng nó như một phần của quy trình là tùy thuộc vào bạn.
 

* Hướng dẫn sử dụng băng tải đúng cách


Công nhân phải được đào tạo về cách sử dụng băng tải. Làm thế nào để di chuyển chúng, cài đặt phanh bánh xe, làm thế nào để linh hoạt chúng để đạt hiệu quả tối đa. Điều này nên bao gồm đào tạo an toàn cho toàn bộ khu vực. Huấn luyện tốt sẽ bảo vệ con người, băng tải và tải trọng. Khi bạn mở rộng băng tải (hoặc thu gọn băng tải), hãy đảm bảo rằng mọi người sử dụng tay cầm được thiết kế cho điều đó và không vướng vào các bộ phận khác. Những tay cầm đó cũng ở đó để lăn băng tải xung quanh. Mọi người nên biết cách khóa hoặc mở khóa bánh xe.

Đảm bảo mọi người hiểu rõ về tải trọng: Các loại băng tải đều có công suất quy định. Nếu vượt quá, có thể bị kẹt hoặc hư hỏng thiết bị. Hãy chắc chắn rằng băng tải của bạn được chế tạo cho những phần nặng nhất mà nó dự kiến ​​sẽ vận chuyển.
 

* Tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản


Băng tải linh hoạt là thiết bị rất an toàn và một số quy tắc cơ bản giúp giữ chúng như vậy.

- Không để quần áo hoặc tóc gần băng tải. Điều này áp dụng cho tất cả các loại, không chỉ băng tải linh hoạt. Người điều khiển của bạn nên buộc tóc lại, cởi đồ trang sức và không mặc quần áo rộng rãi hoặc rộng thùng thình.
- Khóa băng tải xuống. Tất cả các băng tải linh hoạt đều đi kèm với bánh xe có thể khóa được. Khi nó được định vị để sử dụng, hãy khóa nó lại.
- Giữ các ngón tay và bàn tay an toàn, không để chúng giữa con lăn, bánh xe trượt
 

* Bảo trì tạo nên sự khác biệt


Giống như tất cả các thiết bị cơ khí, băng tải yêu cầu bảo trì. Với việc bảo trì đúng cách, băng tải sẽ hoạt động lâu hơn và hoạt động tốt hơn. Nó sẽ không có khả năng giảm đi vào ngày bạn bị đóng. Nó cũng sẽ an toàn hơn cho nhân viên của bạn nếu nó được bảo trì tốt.
 

Các bước bảo dưỡng cơ bản là gì?


- Thay thế các bộ phận bị mòn hoặc hỏng. Đây là nỗ lực và chi phí tối thiểu nhưng thực sự có thể được đền đáp về năng suất.
- Giữ băng tải sạch sẽ. Đừng để các mảnh vụn và bụi tích tụ trên đó. Trong điều kiện nhà kho hoặc nhà máy, bụi và các mảnh vụn tích tụ là kẻ thù của tất cả các thiết bị cơ khí. Việc vệ sinh thường xuyên cũng làm giảm hư hỏng các bộ phận và chi phí thay thế.
- Hãy chắc chắn rằng các cơ chế an toàn đang hoạt động và hoạt động hiệu quả.

Các bước bảo trì đơn giản này chỉ mang tính chất chung trong phạm vi Băng tải đi kèm với sách hướng dẫn với thông tin chính xác cho hệ thống cụ thể của bạn.
 

Tạm kết


Vì băng tải xếp linh hoạt "lấp đầy khoảng trống" mà các hệ thống thông thường không thể làm được, chúng thường được đặt ở những khu vực khó khăn, chúng di chuyển xung quanh. Chú ý đến các khía cạnh an toàn và tiện dụng này sẽ được đền đáp theo năm tháng khi cơ sở của bạn trở nên an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào với dự án băng tải của mình. Chúng tôi rất vui khi trả lời tất cả các câu hỏi.

Bài viết liên quan: 

Tin tức khác

Liên hệ