Băng tải xích là gì? Những lợi ích khi sử dụng băng tải xích

Hệ thống băng tải xích là những băng tải chắc chắn, có độ bền cao được sử dụng để vận chuyển sản phẩm dọc theo dây chuyền sản xuất.
Một hệ thống băng tải có thể được thực hiện với chi phí rất tiết kiệm cho cho nhiều ứng dụng nhà kho và công nghiệp. Vì chỉ bao gồm một động cơ và một hệ thống dây đai nên chúng khá đơn giản. Dây đai có thể là nhựa PVC, PU, cao su, con lăn hoặc là xích tải. Tùy vào yêu cầu vận chuyên để lựa chọn loại băng tải phù hợp để tạo hiệu suất cao nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu về băng tải xích và những lợi ích nó mang lại. 
 

Băng tải xích là gì?


Hệ thống băng tải xích là những băng tải chắc chắn, có độ bền cao được sử dụng để vận chuyển sản phẩm dọc theo dây chuyền sản xuất. Chúng phù hợp với nhiều mặt hàng thường không được vận chuyển trên băng tải con lăn. Do đó, các ứng dụng điển hình là di chuyển pallet, giá đỡ, thùng chứa công nghiệp và bất kỳ sản phẩm nào có bề mặt bên dưới chắc chắn. Chúng được sử dụng trong nhiều môi trường công nghiệp và thương mại, bao gồm nhà kho, nhà máy ô tô và trung tâm phân phối.
 

 

Những lợi ích khi sử dụng băng tải xích


- Băng tải xích được cung cấp năng lượng bởi một chuỗi liên tục và chúng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển những vật nặng. Hệ thống băng tải xích của chúng tôi thường là cấu hình sợi đôi với tải được định vị trên dây chuyền, tuy nhiên có sẵn nhiều cấu hình sợi.

- Bởi vì băng tải xích nói chung rất dễ lắp đặt, chúng thường yêu cầu bảo trì tối thiểu và tích hợp dễ dàng trong các hệ thống. Đôi khi chúng được gọi là băng tải pallet do được sử dụng rộng rãi trong việc vận chuyển pallet gỗ hoặc thép. Ngoài ra, nhiều tùy chọn chuỗi cho phép linh hoạt trong các ứng dụng cũng như môi trường.

- Băng tải xích được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm nặng từ địa điểm này đến địa điểm khác. Băng tải xích rất đơn giản và đặc biệt bền

- Di chuyển sản phẩm qua vùng nhiệt độ cao, ví dụ qua lò nướng, nơi các loại băng tải khác có thể không phù hợp

- Vận chuyển sản phẩm ở chế độ liên tục hoặc lập chỉ mục (nghĩa là chuỗi dừng và bắt đầu mỗi lần chuyển một sản phẩm đến cuối chuỗi bằng cảm biến)

- Băng tải nơi cần thay đổi tốc độ. Điều quan trọng khi được trang bị biến tần, hệ thống truyền động bằng xích là một băng tải đơn giản để điều chỉnh tốc độ trên
 

Thông số kỹ thuật băng tải xích


Quan trọng là tùy thuộc vào trọng lượng sản phẩm và sản phẩm được vận chuyển, các loại xích và rãnh xích khác nhau có sẵn cũng như cấu hình tùy chỉnh.

- Kết cấu hàn hạng nặng với đường ray ống kết cấu
- Các rãnh xích cung cấp khả năng chống mài mòn, vận hành êm ái và giảm công suất
- Theo dõi xích thép để tăng tải
- Xích chuyển có đệm với miếng không mài mòn cho các bộ phận bằng thủy tinh hoặc sơn
- Bộ truyền động gắn ở trung tâm cho phép đảo ngược hành trình của xích
- Dễ dàng thực hiện các sửa đổi
 

Ứng dụng băng tải xích


Băng tải xích chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các đơn vị tải trọng nặng, ví dụ như pallet, hộp lưới và thùng chứa công nghiệp. Các băng tải này có thể là chuỗi đơn hoặc chuỗi kép trong cấu hình. Tải trọng định vị trên các xích, ma sát kéo tải về phía trước. Băng tải xích nói chung dễ lắp đặt và bảo trì rất tối thiểu cho người sử dụng.

Nhiều lĩnh vực công nghiệp sử dụng công nghệ băng tải xích trong dây chuyền sản xuất của họ . Các ô tô công nghiệp thường sử dụng các hệ thống băng tải xích để truyền tải phụ tùng xe hơi qua sơn thực vật. Chuỗi băng tải cũng có sử dụng rộng rãi trong hàng trắng và nâu, kim loại ngành công nghiệp hoàn thiện và phân phối. 

Băng tải xích công nghiệp cũng được sử dụng trong ngành sơn và sơn phủ, điều này cho phép sơn dễ dàng hơn. Các sản phẩm được gắn vào một băng tải xích phía trên, giữ cho sản phẩm không nằm trên sàn cho phép đạt được mức năng suất cao hơn.
 
Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ