0983 11 33 87

Hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một thiết bị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngành sản xuất, chế tạo hiện nay. Một hệ thống băng tải hoàn thiện - thiết bị xử lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, thời gian và đạt hiệu quả năng suất cao. Hiểu hơn về hệ thống băng tải hiện nay:

Hệ thống băng tải là gì?


Hệ thống băng tải là một hệ thống thiết bị cho phép vận chuyển nhanh chóng hàng hóa từ thiết bị này đến thiết bị khác trong nhà máy. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy lắp ráp, quản lý vật liệu, đóng gói trong ngành sản xuất công nghiệp, ngành sản xuất thiết bị công nghiệp.

Nhà cung cấp hệ thống băng tải sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng, thiết kế riêng biệt, trải qua nhiều quá trình khảo sát địa hình cũng như trao đổi tích cực. Việc sử dụng hệ thống băng tải giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí và sự ổn định trong sản xuất. 

Cấu tạo hệ thống băng tải tiêu chuẩn ra sao?

Việc thiết kế một hệ thống băng tải tiêu chuẩn, vật liệu cơ khí cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau đây:

 • Hệ thống khung băng tải băng tải được chế tạo từ các vật liệu như: Thép, nhôm định hình, inox,...

 • Bộ điều khiển bao gồm: Biến tần, PLC, Sensor,...Kiểm soát tốc độ, ma sát của động cơ giảm tốc của hệ thống.

 • Động cơ truyền động: Động cơ giảm tốc công suất thường 0.2 KW - 0.4KW - 0.75KW - 2.2KW.

 • Động cơ kéo:Động cơ giảm tốc với công suất 0.2KW – 3.2KW, cơ chế chuyển động bằng xích hoặc dây đai

 • Bề mặt băng tải thường sử dụng vật liệu PVC, lưới, xích, PU, con lăn,..chịu được tải trọng của sản phẩm trên băng chuyền trong quá trình vận hành.

 • Dây băng tải: Thường sử dụng các dây băng có chất liệu PVC hoặc PU. Kích thước có thể tham khảo một trong 3 sau:1.5m– 2m – 3 m.

 • Nâng đỡ : Con lăn kéo và con lăn đỡ có size Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102, Ø114, Ø133, Ø168 ...

 • Cơ chế truyền động thường sử dụng:Nhông xích,Rulo kéo, Puly dây đai, con lăn kéo. Thường ma sát giữa rulô và dây tạo nên lực ma sát băng chuyền trong quá trình truyền tải.

 • Có thể thêm phụ kiện bàn thao tác bằng inox, thép hoặc gỗ. Trên bề mặt thường dán lớp chống tĩnh điện

 • Hệ thống băng tải có đường khí nén, đường điện và ổ cắm có thể lấy điện dễ dàng 
 • Hệ thống điều khiển băng tải: Rulo, hộp số,...Được thiết kế hệ thống điều khiển băng tải đặc biệt.
 • Ngoài ra còn có thêm các phụ kiện băng tải đi kèm tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng như: Bulong, ốc vít, gối trụ, Ánh sáng

Cấu tạo hệ thống được xem như sơ đồ hệ thống băng tải, mà ở đó khách hàng có cái nhìn tổng quan về quy trình vận hành băng chuyền trong nhà máy sản xuất của mình. 

Ưu điểm vượt trội của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một phương tiện kỳ diệu trong sản xuất trên khắp thế giới khi nó tỏ ra vượt trội và phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 trong công nghiệp hiện nay. Hệ thống vận hàng thông minh này được nhiều doanh nghiệp bởi rất nhiều lợi ích mang lại, dù chi phí đầu tư ban đầu khá lớn:
ưu điểm hệ thống băng tải intech
 • Hệ thống băng tải có thể dễ dàng lắp đặt mọi nơi, mọi địa hình. Mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Việc chế tạo từ nhiều vật liệu cao cấp, chất lượng, chất lượng băng chuyền được đảm bảo. Mức độ chịu lực tốt.
 • Hầu hết các hệ thống băng chuyền di chuyển động được cài đặt tính năng an toàn nên làm giảm nguy cơ tai nạn trong lao động.
 • Có khả năng vận chuyển vật liệu theo hướng chiều ngang, nằm nghiêng trong khoảng cách lớn.
 • Vận chuyển được các sản phẩm công nghiệp có tính chất rời: Cát, đá, than từ nơi này đến nơi khác.
 • Năng suất vận hành cao, không gây tiếng ồn khi làm việc
 • Nhiều hệ thống băng tải chạy thông qua công nghệ cảm biến, nên mọi vận hành có thể điều khiển tự động hóa. Giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm nhân công, giảm thiểu chi phí lương trong công việc.
 • Bộ điều khiển vận hành 
 • Hộp số 
 • Một hệ thống vận hàng trơn tru sẻ giảm tải khối lượng công việc của rất nhiều công nhân trong nhà máy sản xuất.
>> Các bạn có thể tham khảo nhiều hệ thống băng tải khác tại danh mục hệ thống băng tải hoặc để lại bình luận dưới đây chúng tôi sẻ giải đáp cho quý khách hàng một cách nhanh chóng.

 Hệ thống băng tải gồm những loại nào?

Mỗi loại các loại hệ thống băng tải đều có những công dụng khác nhau, phù hợp với mỗi ngành nghề khác nhau, khách hàng có thể tham khảo thêm các hệ thống băng tải sau:

Hệ thống băng tải công nghiệp

Hệ thống được ứng dụng phổ biến trong các ngành linh kiện điện tử, in ấn, dược phẩm, may mặc,...Doanh nghiệp có thể sự lựa chọn các loại băng tải phù hợp nhất muốn cải thiện năng suất, quy trình sản xuất, tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Hệ thống băng tải con lăn:

Hệ thống băng tải con lăn là một thiết bị công nghiệp, nhiều con lăn được thiết kế liên kết với nhau tạo thành một hệ thống có bề mặt nâng đỡ, giúp vận chuyển hàng hóa vật tư từ nơi này đếntrên bề mặt phẳng cứng. Hệ thống băng tải con lăn được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành sản xuất, lắp ráp. Ưu điểm của hệ thống này là giảm thiểu sai sót sản phẩm, độ bền cao, ít bị hao mòn và đặc biệt có thể vận hành tốt ngay cả trong môi trường hóa chất độc hại. 

>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo báo giá hệ thống băng tải con lăn inox theo chi phí dự toán tính toán thiết kế hệ thống băng tải và sẽ báo giá ngay cho bạn qua điện thoại 0966 966 032.

Hệ thống băng tải pu:

Hệ thống băng tải PU đơn giản, nhỏ gọn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất như: Đóng gói thực phẩm, thuốc lá, dược phẩm,… Tùy từng yêu cầu khách hàng intech sẻ thiết kế kích thước và tốc độ truyền tải của hệ thống băng tải.

Hệ thống băng tải xích nhựa:

Hệ thống băng tải xích nhựa được sử dụng trong ngành bánh kẹo, đồ uống, thủy sản. Giúp tăng năng suất sản xuất, dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và chống sự va đập – Hỏng hóc hàng hóa. Điểm ưu việt của hệ thống băng tải này là thay thế tối đa vận chuyển của con người và tự động hóa hoàn toàn dây chuyền máy.

Hệ thống băng tải PVC:

Hệ thống sử dụng các kết nối băng tải có bề mặt tải PVC (chế tạo từ nhựa pvc) tạo nên một băng chuyền hoàn hảo. Những hệ thống băng tải PVC chất lượng, phù hợp sẻ góp phần tối ưu quy trình sản xuất của doanh nghiệp, trong bối cảnh thiếu lực lượng lao động chất lượng cao và làn sóng sa thải hàng loạt của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp phụ trợ trở thành phương án mà doanh nghiệp đang hướng tới kế hoạch đầu tư dài hạn trong tầm nhìn chiến lược phát triển trong tương lai.

Hệ thống băng tải lưới:

Tìm hiểu sâu hơn về hệ thống băng tải lưới, doanh nghiệp sẻ thấy đây là một giải pháp chuyền tải trong công nghiệp phù phợp cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm,.....

Hệ thống băng tải cao su

Chúng tôi báo giá hệ thống băng tải cao su theo quy trình chuẩn từ Intech. Hy vọng sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. 

Hệ thống băng tải Intech thiết kế, cung cấp và lắp đặt là sự kết hợp đa dạng của các dòng: băng tải cao su, Băng tải con lăn, băng tải pu, băng tải con tải pvc,băng tải pvc, băng băng tải góc cong, băng tải công nghiệp, ....Ngoài ra phân loại theo chức năng có thể tìm hiểu hệ thống băng tải than, hệ thống băng tải treo,..Được tính toán hệ thống băng tải theo yêu cầu sử dụng của từng khách hàng

Báo giá - Thiết kế hệ thống băng tải một cách nhanh chóng tại Intech.

 • Băng tải thành phẩm xuất xứ: Việt Nam
 • Sản phẩm chính hãng
 • Số lượng đặt hàng tối thiếu 1

 • Thời gian giao hàng: Kể từ ngày đặt hàng 4 tuần

 • Sản phẩm: Hệ thống băng tải được thiết kế riêng biệt, tùy vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

 • Tư vấn thiết kế - thiết kế hệ thống tại:

+ Báo giá băng tải Hà Nội: 0966.966.032 - Email: info@intech-group.vn
+ Báo giá hệ thống băng tải Đà Nẵng: 0966.966.359 - Email: info.dn@intech-group.vn
+ Báo giá hệ thống băng tải Hồ Chí Minh: 0981.518.001 - Email: info.hcm@intech-group.vn

 •  Các chế độ hỗ trợ khách hàng khi liên hệ Intech Group bao gồm các thông tin đầy đủ như: Chính sách bảo hành, Bảo mật , Thanh toán, Vận chuyển,... Đều được trích rõ ở mục dịch vụ tư vấn khách hàng => Dịch vụ khách hàng thân thiết Intech phục vụ nhiệt tình, chu đáo trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi cần đến sự hỗ trợ từ chúng tôi. Intech sẻ gửi khách hàng bản vẽ kỹ thuật sơ bộ khi có những buổi khảo sát nhà máy sản xuất của bạn.

Các dòng sản phẩm đang bán tại Intech:

Chúng tôi luôn tự hào công ty sản xuất hệ thống băng tải và mong muốn cung cấp cho quý khách hàng hệ thống băng tải trong công nghiệp mức truyền tải cao, chất lượng nhất. Tham khảo ngay các sản phẩm trong giỏ hàng của chúng tôi, đây là tổng hợp nhưng dòng sản phẩm thế mạnh của chúng tôi, qua quá trình thiết kế, lắp đặt, thi công của hàng nghìn dự án cho doanh nghiệp lớn nhỏ trong thị trường Việt Nam.

Băng tải và hệ thống băng tải khác nhau như nào? 

Băng tải có cấu tạo đơn giản và không phức tạp còn hệ thống băng tải là tổ hợp nhiều loại băng tải khác nhau. Hệ thống băng tải có nhiều điểm tương đồng hơn với băng chuyền bởi tính hệ thống của nó. Song băng tải lại ứng dụng được nhiều công đoạn sản xuất và nhiều yêu cầu hơn. 
Băng tải không phụ thuộc nhiều vào máy móc, người điều khiển không phải có chuyên môn quá cao, nhưng phải đáp ứng được đủ chuyên môn cơ bản trong điều khiển. Hệ thống băng tại lại đa dạng về hệ thống, điều khiển khá phức tạp, cần trải qua các buổi đào tạo vận hành từ nhà cung cấp hệ thống.
Thường nếu có vấn đề phát sinh cần phải liên hệ bảo trì từ nhà cung cấp mà không tự xử lý được như băng tải thông thường. Hệ thống sẻ bao gồm nhiều modul băng tải, góc cong, hệ thống điều khiển, ngoài ra có thể kết hợp robot,...

Doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu sử dụng băng tải hay đầu tư chi phí lớn cho cả hệ thống. Bài toán khá khó khăn cho nhiều doanh nghiệp khi tìm tới công ty chúng tôi, bởi trên mạng xã hội khá nhiều tin về băng tải không chính xác hoặc sai lệch khiến cho doanh nghiệp cảm thấy hoang mang. ở mỗi nguồn thông tin từ bài viết chia sẻ luôn trích dẫn nguồn và điện thoại hỗ trợ quý khác hàng. Không chỉ thế chúng tôi mở nhiều chi nhánh trên toàn quốc như: Thành phố Hà Nội, T.P Đà Nẵng, T.P Hồ Chí Minh để tiện cung cấp các dịch vụ cho khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống băng tải như thế nào?
Khi hệ thống hoạt động làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa dây và rulo. Lực ma sát này tạo ra khi rulo bị động và dây băng tải căng ra tạo lực ma sát, làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến. Các vật di chuyển trên băng chuyền, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải
Lưu ý: Để tránh tình trạng băng tải bị võng, các nhà cung cấp băng tải đặt ở phía dưới bề mặt băng tải các rulo. Điều này làm giảm đáng kể lực ma sát trên đường đi của băng tải.

Ứng dụng của hệ thống băng tải trong sản xuất.

Cho dù là một nhà máy, nhà kho hay một cơ sở sản xuất bánh mì quy mô cũng có thể ứng dụng hệ thống băng tải này một cách hiệu quả. Do chi phí bảo trì thấp, thậm chí các nhà máy nhỏ cũng có thể sử dụng hệ thống băng chuyền để vận chuyển các vật liệu như vụ gỗ, thịt, thực phẩm,.. Cấu thành khâu cuối cùng của việc vận chuyển hàng hóa trong sản xuất. Trước khi lựa chọn mua một hệ thống băng tải  các bạn cần hiểu rõ hơn về ứng dụng của nó vào từng ngành sản xuất:

ứng dụng hệ thống băng tải trong sản xuất Intech

 • Bởi chức năng vượt trội của mình nó được sử dụng hầu hết trong dây chuyền sản xuất, các công trình thi công lớn và nhỏ.
 • Tất cả các ngành công nghiệp ô tô, điện tử, chế tạo,… đều sử dụng hệ thống băng tải thông minh này.
 • Ngành hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, bao bì, in ấn cũng sử dụng hệ thống băng tải.
 • Ứng dụng rộng rãi trong ngành giày, dép, may mặc.
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất bánh kẹo, đồ uống,…
Tóm lại Hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, có thể kể đến như: Khai thác mỏ, ô tô, nông nghiệp, máy tính, điện tử, chế biến thực phẩm, hàng không, vũ trụ, dược phẩm, hóa chất, đóng chai và đóng hộp, in ấn và đóng gói. Công ty Intech Group tự hào là đơn vị sản xuất băng tải hàng đầu trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã và đang lắp đặt hàng nghìn hệ thống lớn và nhỏ tại mọi khu vực trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế hệ thống băng tải theo mong muốn sử dụng của doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tham khảo nhiều bài trong danh mục tin tức để tìm hiểu về hệ thống băng tải đầy đủ hơn.
Intech đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên số liệu làm đồ án thiết kế hệ thống băng tải trong luận án tốt nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Hệ Thống Băng tải được hiểu như thế nào?

❖ Địa chỉ mua băng tải tiêu chuẩn chất lượng cao ở đâu?

❖ Phương pháp lựa chọn băng tải phù hợp

❖ Hướng dẫn cách bảo trì hệ thống băng tải nhựa đúng chuẩn

❖ Một số sự cố thường gặp trên băng tải và cách khắc phục

❖ Tại sao Băng tải Intech lại xuất khẩu được sang Nhật Bản?