0983 11 33 87

Cách chọn hệ thống băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn

Việc lựa chọn và định cỡ băng tải phù hợp là rất quan trọng để đáp ứng thành công các mục tiêu sản xuất của bạn. Tuy nhiên, đầu tư vào một hệ thống băng tải mới có thể khó khăn và có một số yếu tố chính cần được xem xét. 
 

Lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp là một công việc bắt buộc bạn phải đầu tư thời gian. Một hệ thống phù hợp rất quan trọng cho mục tiêu sản xuất cho doanh nghiệp bạn. 

Thông thường cần nhiều loại máy móc và hệ thống khác nhau cho một cơ sở sản xuất để hoạt động kinh doanh, sản xuất ổn định hơn.Tuy nhiên, để gặt hái được những lợi ích của hệ thống băng tải thì bạn cần tìm một hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết về băng tải mang kết quả tốt nhất cho bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo 5 câu hỏi của kỹ sư Intech khuyên bạn nên hỏi, trả lời, tham khảo khi lựa chọn một băng tải cho doanh nghiệp mình:

  • Mục đích bạn đầu tư hệ thống băng tải?

  • Bạn kinh doanh gì?

  • Vật liệu được vận chuyển?

  • Kích thước nó như nào?

  • Động cơ sẽ mạnh đến mức nào?

  • Giới hạn kinh phí đầu tư bên bạn bao nhiêu?

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước những yếu tố trên, thu thập dữ liệu chính xác nhất để có thể lựa chọn được hệ thống băng tải phù hợp khi nhận được sự tư vấn từ nhiều nhà cung cấp hệ thống. Đủ thông tin và sự hợp tác với nhà cung cấp tin cậy, có thể giúp bạn chọn công nghệ truyền tải tốt cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp.

của bạn. 
Cách chọn hệ thống băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn
 

Hướng dẫn lựa chọn băng tải tốt nhất cho ứng dụng của bạn

 

Băng tải của bạn sẽ được sử dụng để làm gì? 


Biết ứng dụng hệ thống của bạn là bước đầu tiên cần thiết. Bạn cần băng tải, thành phần hoặc hệ thống của mình để làm gì: vận chuyển, tích lũy hoặc phân loại? 

Băng tải vận chuyển đại diện cho một khối lượng lớn băng tải thẳng được sử dụng để vận chuyển một sản phẩm từ điểm A đến điểm B. Chúng bao gồm băng tải trọng lực và băng tải không trợ lực. 

Băng tải tích lũy được thiết kế để vận chuyển các mặt hàng có khả năng khoanh vùng sản phẩm. Băng tải tích lũy rất quan trọng để đạt được tốc độ cao thông qua hệ thống trong khi giữ tốc độ thiết bị càng chậm càng tốt. Có một số loại băng tải tích lũy, bao gồm: áp suất tối thiểu, áp suất không và tiếp điểm bằng không. 

Khi hệ thống băng tải đã thu thập và tổng hợp các mặt hàng, có một số công nghệ phân loại được sử dụng để tự động hóa việc phân phối các mặt hàng này. Các ứng dụng phổ biến của máy phân loại trong quy trình thực hiện đơn hàng tự động bao gồm: phân loại các mặt hàng đến các trạm đóng gói hoặc sắp xếp các đơn hàng đã hoàn thành đến cửa bến tàu vận chuyển. 
 

Vật liệu nào sẽ được vận chuyển? 
 

Xác định những sản phẩm hoặc vật liệu nào đang được chuyển tải trên dây đai là bước quan trọng tiếp theo trong việc thiết lập lựa chọn dây đai tốt nhất cho một ứng dụng cụ thể. Có cần phải có dây đai đặc biệt không? Dây đai cần phải rộng bao nhiêu? Dưới đây là 4 lĩnh vực chính cần xem xét: 

- Kích thước và trọng lượng 
- Nhiệt độ 
- Mài mòn 
- Sản phẩm đặc biệt 

Các sản phẩm đặc biệt như thực phẩm và dược phẩm sẽ yêu cầu thiết bị phải trải qua quá trình tẩy rửa nghiêm ngặt và dây đai băng tải sẽ cần phải có khả năng chịu được tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất khắc nghiệt. Các đối tượng đặc biệt khác cũng có thể yêu cầu nhiều giải pháp dây đai được thiết kế riêng. 
 

Nó sẽ hoạt động trong môi trường nào? 
 

Một số yếu tố môi trường phải được xem xét trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp dựa trên đặc tính vật liệu, các mối quan tâm về xử lý hoặc sức khỏe và an toàn. 

Băng tải và sản phẩm sẽ hoạt động ở nhiệt độ phòng hay các yếu tố môi trường sẽ ảnh hưởng đến thiết kế? Băng tải sẽ hoạt động trong nhà và ở nhiệt độ phòng sẽ linh hoạt hơn nhiều khi có các tùy chọn băng tải có sẵn.

Nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với các yếu tố, yêu cầu phòng sạch và các môi trường hoạt động đặc biệt khác sẽ yêu cầu dây đai cụ thể, chẳng hạn như dây đai lưới thép không gỉ cho môi trường nhiệt cao. 
 

Kích thước là bao nhiêu? 


Mặc dù là một bước rõ ràng, nhưng những hạn chế về không gian đối với thiết bị mới của bạn có thể trở thành yếu tố quyết định giữa băng tải này hay băng tải khác. Câu hỏi yêu cầu chính về không gian hiển nhiên nhưng thường bị bỏ qua là: Có bao nhiêu chỗ để lắp đặt thiết bị hoặc dụng cụ? 
 

Động cơ sẽ mạnh đến mức nào? 


Tốc độ của băng tải sẽ là bao nhiêu? Nó sẽ cần tải bao nhiêu để chứa? Đây là những cách quan trọng để xác định hệ thống của bạn sẽ cần động cơ mạnh như thế nào. 
 

Cách chọn nhà cung cấp tốt nhất cho công việc 


Sau khi bạn đã thiết lập những gì bạn cần, bước tiếp theo là tìm ra những công ty có khả năng cung cấp nó và những công ty nào trong số những công ty bạn nghĩ sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất với lợi tức đầu tư tốt nhất của bạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, các nhà cung cấp băng tải có thể cung cấp cho bạn một thiết kế hệ thống băng tải có sẵn hoặc một giải pháp tùy chỉnh. 
 

Như chúng tôi đã nói, đầu tư vào một hệ thống băng tải mới có thể khó khăn. Tuy nhiên, với chuyên môn rộng lớn và đội ngũ kỹ thuật có trình độ, Intech Group tự hào có thể giúp khách hàng tìm được loại băng tải phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, Hotline:0966 966 032
 

Bài viết liên quan:

Tin tức khác