0983 11 33 87

Băng tải trên cao là gì?

Băng tải trên cao sử dụng một đường ray duy nhất, dù là bằng tay hay được điều khiển, từ đó các phương tiện vận chuyển và việc xếp dỡ hàng hóa diễn ra trên các khu vực làm việc.
Hệ thống băng tải trên cao được thiết kế để phù hợp với hầu hết các môi trường làm việc hiện có. Chúng có thể được cấu hình dưới dạng hỗ trợ dây chuyền hoặc một giải pháp thay thế chi phí thấp cho các hệ thống năng lượng và thủ công cho một số trường hợp nhất định như hệ thống sản xuất tinh gọn. Băng tải trên co cho phép chuyển hàng bên trên sàn để tối đa hóa không gian. 
 

Băng tải trên cao là gì?


Băng tải trên cao sử dụng một đường ray duy nhất, dù là bằng tay hay được điều khiển, từ đó các phương tiện vận chuyển và việc xếp dỡ hàng hóa diễn ra trên các khu vực làm việc. Băng tải trên cao có thể được lắp đặt để đi theo hầu hết mọi con đường liên tục, thay đổi hướng theo cả chiều ngang và chiều dọc. 
 
Băng tải trên cao
 

Các tính năng chính của băng tải trên cao:


- Nhiều kích thước thay đổi theo yêu cầu sử dụng
- Chạy thủ công hoặc cấp nguồn
- Hệ thống lắp theo dõi linh hoạt và đơn giản
- Các thành phần tiêu chuẩn để kết nối và treo đường ray băng tải một ray
- Tất cả các thành phần được mạ kẽm điện để bảo vệ hoàn toàn
- Tích hợp liền mạch với thiết bị nâng và cần cẩu hạng nhẹ
- Dễ lắp đặt và bảo trì tối thiểu
 

Ứng dụng của băng tải trên cao


- Các ứng dụng sơn tĩnh điện, sơn và hoàn thiện vật liệu
- Sử dụng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, dây chuyền lắp ráp công nghiệp
- Bất kỳ quy trình công nghiệp nào yêu cầu chuyển động của các bộ phận, trên mức sàn
- Các tình huống trong đó thanh điều hướng được sử dụng để di chuyển các bộ phận giữa các quy trình trong nhà máy
 

Lợi ích sử dụng băng tải trên cao


Băng tải trên cao là một hệ thống được thiết lập tốt trong các cơ sở lấy hàng, lưu trữ và sản xuất được sử dụng bởi các ngành công nghiệp và đặc biệt là trong sản xuất ô tô. Sản phẩm di chuyển bằng các băng tải nhờ hệ thống dẫn hướng trên cao. Người sử dụng các hệ thống này được hưởng lợi từ mức độ linh hoạt cao khi thực hiện các thay đổi đối với các quy trình. Chúng cũng đạt được mức hiệu quả cao mà không làm giảm tốc độ sản xuất.

Hệ thống dẫn hướng và truyền động của băng tải trên cao phải có khả năng chịu được những tốc độ cao này trên cơ sở 24/7. Các thiết kế có khả năng phục hồi và không cần bảo trì cũng được yêu cầu để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống. Các hệ thống này thường xuyên được sử dụng ở mọi giai đoạn của dây chuyền sản xuất và lắp ráp trong lĩnh vực ô tô.

Hơn nữa, điều quan trọng là toàn bộ quá trình sản xuất không dừng lại trong bất kỳ điều chỉnh nào hoặc nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Băng tải trên cao được xây dựng trên công nghệ dựa trên ma sát, đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt ra đối với các giải pháp băng tải gọn nhẹ với tải trọng lên đến 7500kg và tốc độ truyền động từ 1-80m / phút.
 

Tạm kết


Ngành công nghiệp ngày nay được đặc trưng bởi tốc độ đòi hỏi sự thay đổi nhanh chóng trong sản xuất. Nó phải hiệu quả, sạch sẽ và yên tĩnh, với sự vận chuyển ổn định và trơn tru, cho dù đó là chọn đơn hàng, lưu trữ, lắp ráp hay sản xuất.

Điều này có nghĩa là các giải pháp băng tải trên cao hiệu quả về tốc độ bắt buộc phải được tích hợp vào quy trình lắp ráp, cho phép thời gian thực hiện ngắn và độ linh hoạt thay đổi. 
 
Bài viết liên quan:
 

Tin tức khác