6 mẹo để tận dụng tối đa băng tải của bạn

6 mẹo đơn giản dưới đây nếu tuân theo sẽ kéo dài tuổi thọ băng tải của bạn, dẫn đến giảm chi phí và ít thời gian ngừng hoạt động hơn.

Băng tải sử dụng để làm gì?


Hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như một phần tiêu chuẩn của thiết bị xử lý cơ khí để di chuyển hàng hóa, sản phẩm, hàng hóa thô và các vật liệu khác từ vị trí này đến vị trí khác, thường là trong cùng một khu vực hoặc tòa nhà. Chúng cực kỳ tiện dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nặng, nguyên liệu thô và các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả vật liệu và sản phẩm của doanh nghiệp cũng như có thể di chuyển các mặt hàng nặng như ô tô xuống dây chuyền sản xuất, điều này làm cho chúng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp đóng gói và xử lý vật liệu cũng như các ngành sản xuất.
 

6 Cách giúp băng tải ở trạng thái tốt nhất


Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho băng tải của mình là chăm sóc nó đúng cách. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách đơn giản để bảo trì băng tải của bạn giúp cho băng tải ở trạng thái tốt nhất. 6 mẹo đơn giản dưới đây nếu tuân theo sẽ kéo dài tuổi thọ băng tải của bạn, dẫn đến giảm chi phí và ít thời gian ngừng hoạt động hơn.

1. Chọn dây đai chính xác cho ứng dụng
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn băng tải chính xác cho một ứng dụng. Một số yếu tố này bao gồm: ròng rọc tối thiểu, loại sản phẩm được chuyển tải, nhiệt độ, kích thước tải, tốc độ. Cách tốt nhất để có được tuổi thọ cao nhất của băng tải là sử dụng đúng loại băng tải tốt nhất cho công việc. 

2. Áp dụng lực căng chính xác cho dây đai
Nguyên nhân chính mà chúng tôi thấy đối với sự cố băng tải tại hiện trường là do băng tải bị căng quá mức. Việc căng quá mức của dây đai dẫn đến các vòng bị bung ra hoặc ren bị kéo ra sớm. Đó cũng là một cách làm hỏng vòng bi, trục và các bộ phận khác của băng tải.Hầu hết các dây đai ngày nay phải được căng từ 0,4% đến 0,7% độ giãn dài. Nếu bạn thấy dây đai bị trượt, bạn có thể phải tăng vòng quấn trên ròng rọc hoặc kiểm tra xem ròng rọc của bạn có bị trễ không. Đừng tiếp tục căng dây đai để làm nó quay, vì điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn cho dây đai của bạn.

3. Đảm bảo rằng dây đai được theo dõi chính xác
Khi bạn đặt một băng tải mới, bạn cũng cần chú ý để nó phù hợp với các băng tải hiện có. Băng tải cũ có thể đã gây ra những thay đổi đối với băng tải đó theo thời gian. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải điều chỉnh băng tải để băng tải trở lại thông ố kỹ thuật ban đầu trước khi lắp băng tải mới vào. Sau khi đặt dây đai mới ở độ căng chính xác, hãy từ từ chạy dây đai và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào để theo dõi theo từng bước nhỏ. Nếu bạn chạy dây curoa mới với tốc độ tối đa hoặc thực hiện các thay đổi lớn, bạn có nguy cơ làm hỏng dây đai trước khi nó mang theo sản phẩm của bạn.
 
Băng tải

4. Đảm bảo rằng bản thân băng tải đang ở trong tình trạng tốt
Trước khi thay băng tải, băng tải cần được kiểm tra rất cẩn thận để đảm bảo rằng nó vuông vắn và bằng phẳng. Nếu băng tải có các con lăn chạy không tải, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều quay đúng cách và vuông góc với khung. Băng tải càng ở trong tình trạng tốt khi băng tải mới tiếp tục thì băng tải sẽ chạy lâu hơn mà không gặp vấn đề gì.

5. Vệ sinh băng tải thường xuyên và đúng cách
Nếu băng tải của bạn thuộc ngành công nghiệp thực phẩm, thì băng tải của bạn phải được làm sạch thường xuyên. Nguyên nhân số một dẫn đến sự cố của vành đai là ô nhiễm. Khi sản phẩm tích tụ trên dây đai, ròng rọc và bên dưới dây đai, nó bắt đầu hao mòn theo tuổi thọ của dây đai. Băng tải và ròng rọc nên được rửa sạch hoàn toàn và dây đai phải được nới lỏng và làm sạch ở cả mặt dưới và mặt trên. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu dây curoa bị lỏng để vệ sinh thì mỗi lần phải căng lại và theo dõi để dây curoa chạy chính xác. Nếu quá trình làm sạch liên quan đến hóa chất hoặc dung dịch tẩy rửa, hãy nói chuyện với nhà cung cấp băng tải của bạn trước khi sử dụng để đảm bảo rằng hóa chất phù hợp với dây đai của bạn vì một số hợp chất của dây đai phản ứng kém với một số hóa chất hoặc chất tẩy rửa nhất định. 

6. Bảo quản băng tải đúng cách
Không có gì lạ khi các công ty dự trữ thêm dây đai trong nhà máy của họ trong trường hợp dây đai bị hỏng. Không có đai thay thế nào gần hơn đai bạn giữ trong kho. Điều rất quan trọng là các đai phụ này phải được bảo quản đúng cách. 
 

Ứng dụng của băng tải bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp sản xuất, băng tải được thiết kế để di chuyển sản phẩm từ điểm này đến điểm khác hoặc thông qua một chuỗi lắp ráp. Băng tải được thiết kế cho các ứng dụng hạng nhẹ và hạng nặng.

- Chuyển tải sản phẩm
Băng tải có thể vận chuyển sản phẩm theo hướng thẳng hoặc thông qua sự thay đổi hướng và độ cao. Mục đích của đai là cung cấp chuyển động có kiểm soát của sản phẩm. Băng tải được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, các hệ thống dùng để chạy dây curoa hoạt động ở các dải tốc độ khác nhau.

- Sử dụng sản xuất
Băng tải cũng được sử dụng để vận chuyển vật liệu vào thiết bị chế biến. Những dây đai này tối ưu hóa năng suất. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, băng tải được sử dụng để đưa sản phẩm đến thiết bị nấu ăn hoặc niêm phong, sau đó chuyển sang đóng gói.

- Sử dụng băng tải trong đời sống
Máy chạy bộ được vận hành bằng cách sử dụng băng tải. Quầy thanh toán tại cửa hàng tạp hóa sử dụng băng chuyền để di chuyển các mặt hàng cần mua đến điểm thanh toán. Băng tải cũng tìm thấy để vận chuyển hành lý trong các sân ba.
 
Bài viết liên quan:
Tags bang tai

Tin tức khác

Liên hệ