Băng tải con lăn là gì? Các loại băng tải con lăn thường dùng hiện nay

Băng tải con lăn thường bao gồm một số con lăn được gắn trong một khung, các con lăn này quay khi sản phẩm di chuyển qua chúng, giúp sản phẩm di chuyển về phía trước.
Hệ thống băng tải con lăn thường là giải pháp hiệu quả về chi phí lý tưởng để vận chuyển hàng hóa có đáy phẳng và cứng. Chúng phù hợp nhất cho việc di chuyển hộp, tote, thùng và cả pallet. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại băng tải này.
 

Băng tải con lăn là gì?


Băng tải con lăn thường bao gồm một số con lăn được gắn trong một khung, các con lăn này quay khi sản phẩm di chuyển qua chúng, giúp sản phẩm di chuyển về phía trước. Các con lăn của băng tải cũng có thể được cung cấp năng lượng, nghĩa là các vật phẩm được đặt trên băng tải sẽ được các con lăn đẩy về phía trước. Băng tải con lăn giúp việc vận chuyển sản phẩm trở nên đơn giản và hiệu quả đối với hầu hết các môi trường công nghiệp.

Các mặt hàng thường được vận chuyển nhất bao gồm hộp, pallet, thùng, hộp, khay và cả ván. Các mặt hàng được đặt trên băng tải có con lăn thường phải có đáy phẳng và cứng, điều này đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không bị trượt vào giữa hoặc chảy xệ trong các con lăn và bị mắc kẹt.
 

 

Lịch sử của băng tải con lăn


Khái niệm cơ bản về vận chuyển vật thể trên con lăn đã tồn tại hàng nghìn năm. Người ta nói rằng các kim tự tháp được xây dựng bằng cách sử dụng một hệ thống các con lăn bằng gỗ để vận chuyển các khối đá lớn vào vị trí.

Các ngành công nghiệp ô tô nói chung bắt đầu sử dụng dây chuyền băng tải chạy bằng năng lượng vào đầu những năm 1920 cho phép sản xuất hàng loạt trong các nhà máy của họ, trong khi các công ty khai thác than đang sử dụng hệ thống con lăn để vận chuyển than trên những khoảng cách xa hơn.

Qua nhiều năm, hệ thống băng tải đã có nhiều thay đổi hơn nữa để kết hợp các cân nhắc về sức khỏe và an toàn. Do đó, hệ thống con lăn tiếp tục phát triển theo những tiến bộ công nghệ, có nghĩa là chúng giờ đây đáng tin cậy, yên tĩnh và hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

Băng tải con lăn được sử dụng như thế nào?


Băng tải con lăn thường được sử dụng để giảm bớt việc xử lý thủ công và lặp đi lặp lại, và được sử dụng để cho phép vận chuyển các mặt hàng nặng một cách dễ dàng. Vì lý do này, chúng được sử dụng trong các môi trường công nghiệp và sản xuất, nơi các sản phẩm và thành phần cần được vận chuyển qua các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất. Băng tải con lăn chịu trọng lượng của sản phẩm được vận chuyển, có nghĩa là nhân viên ít có nguy cơ bị thương hoặc bị chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.
 

* Môi trường nơi bạn có thể tìm thấy băng tải con lăn:


Được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp, hệ thống băng tải con lăn cung cấp một giải pháp băng tải cực kỳ linh hoạt, có thể thích ứng và lắp đặt đơn giản. Điều này làm cho chúng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn.

Băng tải con lăn có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp sau:

- Sản xuất lương thực
- Bao bì thực phẩm
- Logistics
- Thực hiện thương mại điện tử
- Dịch vụ bưu chính
- Luyện thép
- Chế tạo
 

Các loại băng tải con lăn thường dùng hiên nay:


Băng tải con lăn có thể được chia thành hai loại chính: sử dụng điện năng và không sử dụng điện năng.
 

- Băng tải con lăn không sử dụng điện năng


Băng tải trọng lực không sử dụng điện năng thường có chi phí vận hành thấp vì không cần nguồn điện. Các mặt hàng trên băng tải trọng lực di chuyển tự do với lực của trọng lực hoặc thông qua lực bằng tay. Do việc lắp đặt ở góc nghiêng, sản phẩm sẽ lăn xuống phía dưới đến đích.

Một băng tải con lăn lực hấp dẫn có thể được xây dựng để đặc tả sản phẩm của bạn, và điều này là khuyến khích vì những lý do an toàn. Nếu bạn đặt sản phẩm nhẹ hơn hoặc nặng hơn trọng lượng của sản phẩm mà băng tải của bạn được thiết kế, thì tốc độ vận chuyển có thể ở mức tối ưu.

Đây là một nhược điểm của băng tải con lăn trọng lực là không điều khiển được tốc độ băng tải. Trong tình huống này, băng tải con lăn được hỗ trợ có thể phù hợp hơn.
 

 

- Băng tải con lăn sử dụng điện năng


Một con lăn băng tải trợ cho phép vận chuyển sản phẩm với tốc độ khác nhau. Nó cũng có thể bao phủ khoảng cách xa hơn nhiều so với băng tải con lăn trọng lực. Băng tải con lăn được cung cấp năng lượng thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp sản xuất vì chúng có trọng lượng cao hơn nhiều so với băng tải trọng lực.

Chiều dài của băng tải có thể được chia thành các vùng khác nhau, cho phép tốc độ khác nhau trong mỗi vùng nếu được yêu cầu. Thông qua việc sử dụng hiệu quả các kiểm soát tốc độ, rủi ro về hư hỏng sản phẩm hoặc thương tích của nhân viên sẽ giảm bớt.

Băng tải con lăn có trợ lực đắt hơn băng tải trọng lực, tuy nhiên, tính linh hoạt và các tùy chọn điều khiển dẫn đến tiết kiệm chi phí tổng thể bằng cách cải thiện hiệu quả và giảm xử lý thủ công.
 

 

Liên hệ nhà sản xuất băng tải con lăn uy tín và chuyên nghiệp


Từ các thiết bị băng tải con lăn độc lập đến các trạm làm việc băng tải con lăn dẫn động tích hợp, Intech Group có thể cung cấp các giải pháp cho hầu hết các ứng dụng.

Phạm vi sản phẩm băng tải của chúng tôi rất đa dạng khi chúng tôi sản xuất theo đơn đặt hàng, với các đơn vị phù hợp cho các ứng dụng vừa và nặng. Chúng tôi có thể thiết kế và sản xuất băng tải trọng lực và băng tải con lăn có trợ lực để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo băng tải bạn yêu cầu được tối ưu hóa để vận chuyển hàng hóa mà bạn làm việc.

Chúng tôi cũng có thể cung cấp số lượng con lăn băng tải theo yêu cầu. Để biết thêm thông tin về băng tải con lăn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn để hỗ trợ bạn đạt được chính xác những gì bạn yêu cầu cho dự án của mình. 

Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 024 66 806 

Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ