Làm thế nào băng tải cải thiện hoạt động tinh gọn

Băng tải rất phù hợp cho các môi trường tinh gọn, chúng tự động hóa các quy trình, do đó cải thiện hiệu quả công việc và giúp giảm thiểu nhiều loại lãng phí quy trình, cả hai đều là tinh túy để thiết lập các phương pháp thực hành tinh gọn trong một môi trường hoạt động.
Mục tiêu cuối cùng của hoạt động Lean là loại bỏ lãng phí trong một hệ thống, mà nó đạt được bằng cách tạo ra sự linh hoạt và loại bỏ sản xuất thừa. Môi trường Lean đôi khi né tránh việc sử dụng băng tải được hỗ trợ trong hoạt động của chúng, nhưng khi được áp dụng đúng cách, tự động hóa thúc đẩy các mục tiêu Sản xuất tinh gọn, không cản trở chúng. Đó là điều quan trọng của các hoạt động sản xuất tinh gọn và lưu kho.
 

Băng tải có thể giúp bạn tinh gọn như thế nào?


Băng tải rất phù hợp cho các môi trường tinh gọn, chúng tự động hóa các quy trình, do đó cải thiện hiệu quả công việc và giúp giảm thiểu nhiều loại lãng phí quy trình, cả hai đều là tinh túy để thiết lập các phương pháp thực hành tinh gọn trong một môi trường hoạt động.

Thông thường, các doanh nghiệp có kế hoạch chuyển sang chế độ tinh gọn tránh sử dụng băng tải, vì họ tin rằng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cho các thiết bị này là khá thấp. Tuy nhiên, điều đó không đúng.

Băng tải, khi được áp dụng đúng cách, có thể đóng góp lớn (và có giá trị) cho bất kỳ môi trường tinh gọn nào.    

 

5 cách giúp hoạt động sản xuất tinh gọn


Trong một môi trường Lean thực sự, khách hàng là tối quan trọng. Nói cách khác, bạn cần xem xét khách hàng muốn trả tiền cho những gì tại mọi thời điểm trong quá trình sản xuất của bạn. Các giải pháp tự động ngày nay có thể giúp hoạt động Sản xuất Tinh gọn của bạn theo ba cách quan trọng.
 

1 - Băng tải giúp giảm chuyển động không cần thiết và cho phép sử dụng hợp lý lực lượng lao động

Trong một môi trường tinh gọn, chuyển động không cần thiết và tài năng không được tận dụng là hai trong số những loại lãng phí hoạt động chính.

Chuyển động là chuyển động của nhân viên hoặc máy móc được thực hiện trong một quá trình. Một ví dụ có thể là lao động kho vận chuyển nguyên liệu thô từ khu vực này của sàn nhà máy sang khu vực khác của sàn nhà xưởng một cách thủ công. Chuyển động là điều kiện được đưa ra trong bất kỳ cài đặt vận hành nào, tuy nhiên, nên tránh chuyển động không cần thiết vì nó dẫn đến lãng phí thời gian và công sức.  

Tài năng không được tận dụng đề cập đến sự thất bại của ban lãnh đạo trong việc đảm bảo rằng tất cả lực lượng lao động tiềm năng của họ đang được sử dụng một cách hiệu quả. Nó có thể là sản phẩm phụ của nhiều yếu tố, bao gồm cả chuyển động không cần thiết, nơi nhân viên không mục đích di chuyển hàng tồn kho xung quanh sàn nhà máy, thay vào đó họ có thể thực hiện các hoạt động gia tăng giá trị.

Băng tải giúp giảm chuyển động không cần thiết và cho phép sử dụng hiệu quả lực lượng lao động bằng cách tự động hóa quá trình vận chuyển. Sử dụng băng tải, hàng tồn kho và sản phẩm có thể được di chuyển thuận tiện từ khu vực này sang khu vực khác của nhà máy mà không cần đến nhân viên hoặc máy móc tải, do đó cho phép sử dụng hợp lý và hiệu quả các nguồn lực sẵn có.
 

2 - Băng tải giúp giảm lỗi và thời gian xử lý  

Các lỗi xử lý và thời gian xử lý chậm cũng là những cản trở lớn đối với môi trường Lean. Cả hai đều làm tăng chi phí vận hành và tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng.

Khi đánh giá các yếu tố hàng đầu góp phần vào việc xử lý lỗi và thời gian xử lý chậm, sự mệt mỏi thường nổi bật. Nhân viên trên dây chuyền sản xuất có thể kiệt sức trong ngày trong khi xử lý thủ công hàng trăm nghìn tải. Do đó, trọng tâm và tốc độ của chúng bị ảnh hưởng.

Bằng cách tự động hóa quy trình làm việc, băng tải có thể giúp giảm sự mệt mỏi của nhân viên, giảm thiểu lỗi xử lý và tối đa hóa tốc độ quy trình.

Ví dụ, một băng tải có thể được sử dụng để định hướng sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp, đảm bảo nhân viên không phải tốn công sức định vị lại sản phẩm. Phân loại tự động là một lĩnh vực ứng dụng khác mà băng tải có thể giúp giảm lỗi xử lý và tối đa hóa tốc độ quy trình.  

Nhìn chung, băng tải đóng vai trò là giải pháp tuyệt vời cho môi trường tinh gọn và nên được sử dụng bởi tất cả các doanh nghiệp có kế hoạch theo hướng tinh gọn.
 

3 - Tự động hóa giảm lãng phí thủ công

Nói một cách đơn giản, một số quy trình không cần đến bộ phận của con người, ví dụ việc di chuyển các vật rất nặng xuống dây chuyền sản xuất, được thực hiện tốt nhất bởi máy móc như băng tải. Thật lãng phí nếu làm điều đó một cách thủ công. Tốt nhất, thời gian để mọi người di chuyển các đối tượng xuống dòng không làm tăng thêm giá trị cho quá trình sản xuất; tồi tệ nhất, nó có thể gây ra thương tích và làm kém công thái học.

Khi bạn thêm một giải pháp tự động hóa được hỗ trợ, giải pháp đó có thể thực hiện công việc mà một nhân viên trước đây phải làm. Điều đó giải phóng nhân viên của bạn làm công việc mà bạn đã thuê họ thay vì giao các mặt hàng cho phần tiếp theo của quy trình.
 

4 - Tự động hóa có nghĩa là linh hoạt

Các hoạt động tinh gọn đòi hỏi sự linh hoạt và băng tải mô-đun đạt được sự linh hoạt cần thiết cho các hoạt động và có thể dễ dàng cập nhật tại hiện trường.

Khi bạn lắp đặt một băng tải mô-đun và linh hoạt, bạn có thể tùy chỉnh nó cho hoạt động của mình. Thay vì làm việc xung quanh băng tải bạn đã lắp đặt và không thể di chuyển, bạn có thể di chuyển băng tải đó để phục vụ tốt hơn cho hoạt động của mình. Đó là sản xuất tinh gọn ở mức tốt nhất của nó.

Ngay cả các hệ thống cố định, nếu được cấu hình và lập kế hoạch chính xác, cũng mang lại sự linh hoạt vì chúng có thể vận chuyển sản phẩm từ nhiều khu vực lưu trữ và sản xuất khác nhau đến mục tiêu cuối cùng của nó. Sự linh hoạt đến từ việc có một hệ thống cung cấp các đường thẳng, nhưng có thể đáp ứng nhiều loại sản phẩm và điểm đến.
 

5 - Tự động hóa tăng cường kiểm soát chất lượng

Hệ thống tự động có thể giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm để giúp loại bỏ phế liệu. Chúng cũng có thể tự động phát hiện bất kỳ vấn đề nào trong sản phẩm của bạn, chẳng hạn như kim loại không mong muốn hoặc các bộ phận xấu. Các giải pháp băng tải cũng có thể định hướng sản phẩm cho lần lắp ráp tiếp theo hoặc hoạt động khác, đảm bảo không lãng phí thời gian tái định vị sản phẩm.

Khi xem xét sản xuất tinh gọn, bạn nên xem xét tính mô-đun và tính linh hoạt cần thiết trong hoạt động của mình. Bằng cách triển khai một giải pháp tự động, bạn có thể loại bỏ nhiều lãng phí hơn, tạo ra nhiều thông lượng hơn và đảm bảo rằng khách hàng của bạn chỉ trả tiền cho những gì họ muốn: sản phẩm chất lượng
 

Kết luận


Băng tải được hỗ trợ cung cấp một phương tiện sẵn sàng để các kỹ sư có thể xử lý thông tin quy trình, điều chỉnh chu kỳ sản xuất và hỗ trợ các nguyên tắc quy trình sản xuất tinh gọn, dựa trên nhu cầu. Nhiều băng tải ngày nay có thể được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống giám sát quá trình của nhà máy. Điều này cho phép các băng tải đảm bảo rằng sản xuất không vượt quá nhu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ