0983 11 33 87

Ưu điểm nổi bật của hệ thống băng tải con lăn trọng lực

Băng tải trọng lực cho đến nay là hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp. Chúng không chỉ dễ dàng vận hành mà còn có giá cả phải chăng và mang lại ROI nhanh chóng cho người dùng và các nhà quản lý.

Hệ thống băng tải con lăn trọng lực là gì?

Băng tải con lăn trọng lực cơ bản sử dụng con lăn công nghiệp và bánh xe trượt để di chuyển tải mà không cần nguồn năng lượng cơ học nào khác như động cơ. Loại băng tải này thường sẽ di chuyển hàng hóa, sản phẩm xuống một đường nghiêng thông qua một lực đẩy dọc theo băng tải. 

Băng tải con lăn trọng lực gần như không thể thiếu trong tất cả các loại hệ thống băng tải tự động vì chúng cung cấp các giải pháp nhanh chóng, hiệu quả với chi phí đầu tư hợp lý, dễ vận hành và xử lý khối lượng lớn các mặt hàng. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống băng tải con lăn trọng lực

Về bản chất, băng tải con lăn trọng lực hoạt động theo nguyên lý là một khung giữ vai trò quay và sử dụng động lượng, cho dù đó là ai đó đang đẩy một sản phẩm hay trọng lực để trượt vật liệu xuống dọc theo băng tải. Thiết kế đơn giản, hiện đại: hãy tưởng tượng chúng hoạt động như một cái thang vuông góc, chỉ khác là thay vì các bậc thang thì băng tải trọng lực được thay bằng các con lăn tự do.

Ưu điểm của hệ thống băng tải con lăn trọng lực là gì? 

Lý do băng tải con lăn trọng lực được sử dụng phổ biến bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Mức giá thành hợp lý: Băng tải con lăn trọng lực không sử dụng động cơ nên chúng có giá thành phải chăng. Chúng chủ yếu được tạo ra từ các vật liệu inox, nhôm, thép,....những vật liệu này vừa mang lại độ bền, chịu trọng lực tốt, vừa có tính thẩm mỹ và dễ dàng mua được.

  • Vận hành trơn tru, ổn định: Hệ thống băng tải con lăn trọng lực vận hành linh hoạt với tính đàn hồi cao, dễ dàng thích ứng với những thay đổi về nhu cầu. Chúng cũng được di chuyển, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng tại những vị trí khác nhau. 

  • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: Băng tải con lăn trọng lực dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Ngoài ra, chúng được làm từ những vật liệu dễ kiếm nên khi linh phụ kiện bị hỏng, việc lắp đặt bộ phận thay thế cũng khá đơn giản. Các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng gần như được thực hiện vào thời gian rảnh rỗi không ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống. 

  • Tiện ích bổ sung: Các bộ phận băng tải con lăn trọng lực có thể được mua và tích hợp bổ sung vào thiết kế ban đầu. Bạn có thể mua các phụ kiện như giá đỡ, ray trượt, đường cong, giá treo, bánh xe, điểm dừng bật lên và hàng chục tính năng khác để tùy theo yêu cầu của hệ thống.

    >>Xem thêm:  Băng tải và con lăn trong ngành sản xuất linh kiện điện tử

So sánh băng tải con lăn trọng lực và băng tải con lăn sử dụng điện năng 

Băng tải xích, băng tải con lăn dẫn động bằng dây đai, băng tải con lăn áp suất không và một vài kết cấu khác là các hệ thống công nghệ cao sử dụng nguồn điện để di chuyển hàng hóa dọc theo dây chuyền lắp ráp. Đây cũng là những điều tuyệt vời và có thể tối ưu hóa công việc kinh doanh của bạn. Ưu điểm chính của băng tải con lăn sử dụng điện năng so với băng tải con lăn trọng lực, là bạn có thể vận chuyển các mặt hàng không chỉ về phía trước mà còn có thể vận chuyển nghiêng hoặc ngược lại. Băng tải con lăn sử dụng điện năng hầu hết được tự động hóa, tuy nhiên, chúng có thiết kế phức tạp hơn, đầu tư lớn hơn và yêu cầu cao hơn. Băng tải con lăn sử dụng điện năng cũng yêu cầu hỗ trợ chuyên nghiệp hơn trong quá trình vệ sinh, bảo trì và sửa chữa. Đối với các doanh nghiệp hoạt động quy mô vừa và nhỏ, đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào băng tải con lăn trọng lực.

Tại sao nên đầu tư vào hệ thống băng tải con lăn trọng lực? 

Hệ thống băng tải con lăn trọng lực không yêu cầu động cơ và là giải pháp vô cùng kinh tế cho các kho hàng cần di chuyển các sản phẩm có trọng lượng nhẹ đến trung bình xung quanh nhà máy, nhà kho. Chúng cung cấp một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa vận chuyển trong kho hàng của bạn trong chớp mắt. Cho dù hoạt động của bạn đơn giản hay phức tạp, Intech Group sẽ cung cấp thiết kế, hệ thống và quản lý dự án phù hợp để mang lại cho bạn ROI lớn nhất. Chúng tôi cam kết hợp tác mang đến cho khách hàng những giải pháp thông minh và phù hợp nhất! Liên hệ với Intech Group ngay hôm nay để bắt đầu, Hotline: 0983 113 387 - 0966 966 032 để được tư vấn, báo giá 24/7.

Tin tức khác