0983 11 33 87

Băng tải và con lăn trong ngành sản xuất linh kiện điện tử

công ty Băng tải Intech viết bài này với mong muốn các công ty sản xuất linh kiện điện tử hiểu hơn về Hệ thống băng tải và con lăn để có thể lựa chọn và ứng dụng một cách phù hợp nhất vào hệ thống của mình.
 

Băng tải và con lăn trong ngành sản xuất linh kiện điện tử là một ngành có bề dày lịch sử gần 30 năm, nói đến công nghiệp linh kiện điện tử thì các bạn cũng có thể nhận ra các sản phẩm tiêu dùng quanh chúng ta ngày nay đều hầu như có sự hiện diện của ngành công nghiệp linh kiện điện tử như: Xe máy, ô tô, điện thoại, vi tính, tivi, v.v. ,

Ngành sản xuất linh kiện điện tử cũng là một nghề có rất nhiều cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam vì hiện nay có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng trên thế giới chọn nước ta làm nơi lắp ráp như Vinfast, Toyota, Samsung hay sắp tới các tập đoàn công nghệ mới đang độ bộ vào Việt Nam như Iphone, Intel, lego. v.v. Tuy để mà sản xuất các linh kiện tại chỗ rất mất thời gian di chuyển sản phẩm trước và sau khi lắp ráp. Để tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển các linh kiện điện tử trước và sau khi lắp ghép đó chính là các hệ thống băng tải và con lăn.

Sự thiếu hụt thông tin, và update các công nghệ mới của các công ty sản xuất linh kiện lớn có thể làm cho ngành điện tử Việt Nam chậm phát triển, công ty Băng tải Intech viết bài này với mong muốn các công ty sản xuất linh kiện điện tử hiểu hơn về Hệ thống băng tải và con lăn để có thể lựa chọn và ứng dụng một cách phù hợp nhất vào hệ thống của mình.
 

Đặc điểm băng tải và con lăn trong ngành sản xuất linh kiện điện tử

 

Hiện nay, sau nhiều năm ngành sản xuất linh kiện điện tử đang rất phát triển ở Việt Nam, và thu hút được nhiều nguồn vốn nước ngoài, dựa vào thực tế đó, Băng tải Intech đã đi sâu vào nghiên cứu và cho ra thị trường các loại băng tải con lăn khác nhau. Bao gồm đa dạng các loại, như: Băng tải line đôi, băng tải line đơn, băng tải PVC, con lăn inox, con lăn nhôm, con lăn điện,.... Loại băng tải này giúp gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, thời gian vận hành và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp cùng mức giá thành phù hợp với tiêu chí của người sử dụng.

Băng tải và con lăn ngành sản xuất linh kiện điện tử là một ngành công nghiệp đòi hỏi sự cẩn thận, tinh tế, và tỉ mỉ . Do đó, đối với ngành này, băng tải và con lăn cũng cần có những yêu cầu nhất định như:

 • Băng tải và con lăn phải sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi và không dễ bám bụi bẩn để tránh gây bụi bẩn dẫn đến hỏng hóc các mạch điện tử.

 • Băng tải và con lăn phải bền đẹp chắc chắn và có độ bền cao.

 • Băng tải phải vận chuyển được những mặt hàng có kích thước nhỏ và siêu nhỏ, vận chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập

 • Băng tải cần có tốc độ vận chuyển ổn định và khả năng thay đổi linh hoạt

 • Con lăn đảm bảo độ đồng tâm, độ bon và độ bền

Cấu tạo băng tải trong sản xuất linh kiện điện tử.

 
 • Khung băng tải lắp ráp điện tử được làm bằng chất liệu inox, nhôm định hình hoặc các vật liệu có khả năng chống han gỉ, chống va đập tốt, hạn chế bám bụi bẩn.

 • Dây Belt băng tải có thể là PU, PVC những loại dây belt bền và có tính thẩm mỹ.

 • Dây Belt băng tải có tính đàn hồi, khả năng chịu mài mòn tốt, vận hành trơn tru, ổn định.

 • Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được tích thêm hệ thống điều khiển biến tần để sử dụng thông minh và hiệu quả hơn.

 • Hệ thống động cơ vận hành băng tải. Động cơ kết hợp giảm tốc hoặc động cơ servo.

 • Sử dụng bộ điều khiển thông minh để điều chỉnh được tốc độ vận chuyển theo nhu cầu.

 • Để gia tăng năng suất có thể lắp tầng hoặc thêm bàn thao tác.

 • Hệ thống gối bi đỡ con lăn hiện đại, nhỏ gọn và  thẩm mỹ.

 • Trên hệ thống băng tải lắp ráp điện tử còn có thể thiết kế và tích hợp thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc ghế ngồi để giúp công nhân có thể dễ dàng thao tác lắp ráp tùy yêu cầu của các công ty.

Băng tải linh kiện điện tử được ứng dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp

 
 • Sử dụng trong vận chuyển các bộ phận và linh kiện trong ngành sản xuất thiết bị điện tử.

 • Sử dụng ở những đơn vị sản xuất các linh phụ kiện dành cho xe máy, ô tô, Smart phone, laptop, hay Tivi, v.v.

 • Băng tải và con lăn ngành linh kiện điện tử còn được sử dụng cho lắp ráp đồ chơi, các sản phẩm nhựa. 

 

Một số hệ thống băng tải trong sản xuất linh kiện điện tử

 

Băng tải line đơn 

 

Băng tải line đơn thường được sử dụng trong quá trình lắp ráp linh kiện điện tử, Băng tải line đơn được sắp xếp theo một dãy dài một bên, chúng có thể được tích hợp thêm ghế ngồi, đèn cho công nhân thao tác được dễ dàng, chính xác. Phụ kiện điện tử được di chuyển trên bề mặt băng tải đến vị trí của công nhân nào thì công nhân ấy có nhiệm vụ thao tác, tốc độ cần điều chỉnh phù hợp với tốc độ thao tác của công nhân.

Băng tải line đơn có ưu điểm là độ bền cao, tiếng ồn thấp và hoạt động ổn định, chi phí đầu tư hợp lý, ít cần bảo trì bảo dưỡng. 

 

Băng tải line đôi

 

Tương tự như băng tải line đơn, băng tải line đôi được sắp xếp 2 dãy đối diện nhau dài theo một bên với 2 ghế ngồi đối xứng, Băng tải line đôi được biết đến là một trong những sản phẩm băng tải công nghiệp giúp vận chuyển các loại hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả với độ bền cao cùng khả năng chống han gỉ. Loại băng tải này được thiết kế với hai băng tải nên vận chuyển được gấp đôi số lượng hàng hóa, linh kiện so với thông thường. 

Ngoài băng tải line đôi và line đơn cho lắp ráp linh kiện điện tử. Ngành sản xuất linh kiện điện tử còn sử dụng băng tải PVC, băng tải PU, băng tải con lăn,...tạo thành một quy trình khép kín linh hoạt và hiệu quả.

Để đặt mua các sản phẩm băng tải trong ngành sản xuất linh kiện điện từ . Khách hàng liên hệ  với Hotline: 0983 113 387 - 0966 966 032, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế băng tải theo yêu cầu hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, báo giá để doanh nghiệp có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tin tức khác