0983 11 33 87

Ưu điểm của băng tải thực phẩm

Hệ thống băng tải giúp vận chuyển thực phẩm từ địa điểm này đến địa điểm khác một cách dễ dàng.

Hiện nay, một hệ thống băng tải không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp sản xuất, cơ sở sản xuất trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Đặc biệt trong ngành thực phẩm thì băng tải phù hợp hay một hệ thống băng tải hết sức quan trọng, nó giúp doanh nghiệp tăng năng suất và đẩy nhanh tiến độ công việc.


Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp sản xuất cũng có những yêu cầu lựa chọn dòng băng tải phù hợp nhất. Trong ngành thực phẩm, thường xuyên chế biến thịt, cá,...Đòi hỏi cao về yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Băng tải được sử dụng trong ngành này phải đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của ngành đưa ra. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể lựa chọn các băng tải sau: Băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải inox,...

 

Ưu điểm khi sử dụng băng tải thực phẩm:

Ưu điểm khi sử dụng băng tải thực phẩm
 
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp hay di chuyển đến địa hình khó khăn hơn.
 • Vận hành hệ thống tiêu thụ ít điện năng.
 • Yếu tố an toàn thực phẩm là một lợi thế của dòng băng tải này
 • Đẩy nhanh quá trình làm việc, giảm bớt nhân công và tiến độ công việc không giảm mà ngược lại ổn định
 • Dễ dàng kết hợp với các loại băng tải khác ở các khâu cuối quá trình 
 

Nổi bật có thể kể đến băng tải PVC:

 

Băng tải PVC làm từ nhựa dẻo tổng hợp, bề mặt trơn láng dễ dàng cho việc lau chùi, vệ sinh băng tải. Với chất liệu PVC không làm bám thực phẩm trên băng tải, phù hợp để vận chuyển thịt, cá, bánh mì, các thực phẩm bám dính,...
 
Intech cung cấp các dòng băng tải trong thực phẩm phong phú cho khách hàng lựa chọn. Hệ thống băng tải dành cho thực phẩm Intech doanh nghiệp có thể order thiết kế 2 tầng để đẩy nhanh quá trình sản xuất và tăng năng suất lao động.
 
Ngoài ra đối với ngành chế biến thực phẩm cần một loại băng tải vững chắc hơn, khách hàng có thể tham khảo băng tải inox. Ưu điểm có thể hạn chế trầy xước do giao kéo hoặc các vật liệu sắc nhọn khác. Tùy vào nhu cầu công việc mà các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn cho mình một hệ thống băng tải phù hợp.
 

Lợi ích khi sử dụng băng tải xử lý và chế biến thực phẩm Intech

Lợi ích khi sử dụng băng tải xử lý và chế biến thực phẩm intech

 • Được thiết kế vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả

 • Thiết kế giải pháp tùy chỉnh, giải pháp công nghệ chỉ có tại intech

 • Có 3 cấp độ vệ sinh được thiết lập và đào tạo bài bản trước khi giao nhận hệ thống băng tải.

 • Làm sạch nhanh hơn gấp 2 lần so với đối thử intech trên thị trường

 • Chế tạo bằng vật liệu cao cấp, ít phải làm sạch hơn

 • Cam kết intech về an toàn thực phẩm.
   

Các vấn đề thường xuyên xảy ra ở băng tải thực phẩm:

Các vấn đề thường xuyên xảy ra ở băng tải thực phẩm

Bẻ khóa:


Khi một hệ thống băng tải được xây dựng, băng tải được thiết kế trên những tỷ lệ và căn chỉnh nhất định. Đường dẫn này được thiết kế cho những hoạt động tối ưu,nếu băng tải chùn bước sẽ ảnh hưởng đến sản xuất rất lớn. 
 
Thường nứt sai là kết quả của việc trôi băng tải. Dây curoa sai hướng có thể gây ra hao mòn dây đai không đồng đều, hư hỏng sản phẩm. Hệ thống băng tải ngừng hoạt động bất ngờ sẽ gây rắc rối cho doanh nghiệp.
 
Cách phòng tránh: Quản lý và bảo trì dây đai cẩn thận, có thể ngăn chặn sự cố dây đai xảy ra.
 

Tắc nghẽn:


Một trong những mục đích chính của hệ thống băng tải là tăng cường vận chuyển lưu thông sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành làm quá tải dây đai hoặc sản phẩm lỗi có thể xây hiện tượng tắc nghẽn. 
 
Sự tăng nghẽn trên mặt băng tải có thể làm đình trệ các hoạt động, sự tích tụ của dây đai có thể làm hư hỏng cho cả dây đai và sản phẩm.
 
Cách phòng tránh: Các doanh nghiệp có thể tránh hầu hết các tắc nghẽn bằng cách duy trì các điều kiện thích hợp để băng tải hoạt động bình thường, giới hạn nguyên liệu nghiêm ngặt khi tải băng tải.
 

 Trượt dây đai:


Lực căng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của băng tải, căng quá mức hoặc quá ít có thể cản trở hoạt động tại nơi làm việc do trượt băng tải, đây là một vấn đề băng tải phổ biến nhất cần tránh trong sản xuất và xử lý vật liệu.
 
Khi ròng rọc băng tải bị mòn, lực kéo sẻ trở nên yếu ớt, do đó dẫn đến vật liệu bị lỗi và ngừng hoạt động hoàn toàn có thể xảy ra. 
Cách phòng tránh: Kiểm tra độ bám đường định kỳ, đảm bảo hiệu suất băng tải của bạn. Thường xuyên kiểm tra ròng rọc, con lăn và lực kéo của con lăn có phù hợp với nhu cầu vận hành không. 
 

Băng tải Intech tin rằng an toàn thực phẩm là một điều rất quan trọng trong ngành thực phẩm. Băng tải Intech thấu hiểu những lo lắng, thách thức mà các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đang gặp phải. Cho dù nhu cầu thực phẩm của bạn là gì, bạn trong ngành nào: Bánh kẹo, sữa, mì ăn liền, thịt, gia cẩm, hải sản, trái cây, rau củ thì danh mục băng tải thế mạnh mà chúng tôi sở hữu có thể đáp ứng đúng mọi nhu cầu của bạn.
 

Để chọn mua hệ thống băng tải thực phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lý các doanh nghiệp có thể đến công ty Intech chuyên sản xuất các hệ thống băng tải uy tín nhất hiện nay. Khi đến với Intech các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ để có được sản phẩm phù hợp nhất. Để đặt hàng và tư vấn thêm về sản phẩm các bạn hãy gọi ngay đến số 0966 966 032 để được tổ tư vấn hỗ trợ.

Tham khảo thêm: 
Ứng dụng băng tải trong nghành thực phẩm
Tìm hiểu hệ thống băng tải thực phẩm

Tin tức khác