0983 11 33 87

Tìm hiểu và lựa chọn động cơ cho băng tải

Trong một hệ thống băng tải không thể thiếu động cơ, bộ phận này giúp chuyển đổi điện năng nhằm bảo đảm hoạt động của băng tải khi được kết nối với bộ truyền động. Tùy thuộc vào kích thước băng tải cũng như công xuất vận chuyển mà các bạn lựa chọn loại động cơ phù hợp.
Việc lựa chọn tính toán công suất của động cơ cho băng tải còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưa: kích thước băng tải, vân tốc truyền, độ dốc băng, thời gian vận hành, môi trường làm việc,.. và nhiều yếu tố bên ngoài khác.

Lựa chọn công suất động cơ, kích thước, hệ số phục vụ,.. còn ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của khách hàng. Ngoài các chi phí đầu tư, khách hàng còn phải xem xét tới chi phí tiêu hao điện năng trong quá trình sản xuất. Chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn loại động cơ cho băng tải.
 

 

Các bước để lựa chọn động cơ băng tải:


1: Phân tích tải trọng băng tải.
2: Tính tỉ số truyền của băng. Xem chi tiết công thức tính tại đây: https://bangtai.net.vn/ti-so-truyen-dong-co-bang-tai/
4: Tính công suất động cơ: https://bangtai.net.vn/cach-tinh-cong-suat-dong-co-bang-tai-nhanh-nhat/
Việc tính toán giúp lựa chọn công suất động cơ phù hợp mà vẫn bảo đảm công suất tải mà không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, đối với các loại động cơ lớn cần kết nối với bộ ly hợp giúp mômen khởi động và hoạt động êm.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc cũng ảnh hưởng đến quá trình chuyển tải, chính vì vậy, cần đảm bảo động cơ không ảnh hưởng bới các yếu tố bên ngoài như: bụi bẩn, nước, chất thải,…gây hỏng động cơ hoặc cháy nổ.

Ngoài ra, cần đặt băng tải ở vị trí phù hợp để không làm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của động cơ. Khi lắp đặt hệ thống băng tải, các bạn cần nên lựa chọn loại động cơ phù hợp với nhu cầu sản xuất. Hiện nay, công ty băng tải intech chuyên cung cấp các loại băng tải với khả năng chuyền tải tốt. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc thay mới hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0466 806 795 - 0966.966.032 để được hỗ trợ.
 
Đọc tiếp:
1. Tỷ số truyền động cơ băng tải
2. Cách tính công suất động cơ băng tải
3. Ưu điểm motor băng tải
4. Lắp đặt điện mặt trời giúp tiết kiệm điện trong sản xuất

Tin tức khác