Những lý do hàng để đầu để sử dụng In 3D cho đồ gá

Theo truyền thống, đồ gá được gia công bằng máy CNC , nhưng in 3D cấp công nghiệp đang trở nên phổ biến hơn đối với loại công việc này. Điều quan trọng là chọn công nghệ nào phù hợp hơn cho một ứng dụng cụ thể.            
Đồ gá cơ khí và các công cụ khác được sử dụng trong sản xuất có thể là xương sống của sàn sản xuất. Khả năng lặp lại thành công, độ tin cậy và chất lượng thường dựa vào các thiết bị hỗ trợ sản xuất đơn giản cung cấp hướng dẫn và bảo mật trong các hoạt động lắp ráp và kiểm tra quan trọng.

Đồ gá có thể không có sẵn, nhưng thường các nhà sản xuất sẽ thiết kế tùy chỉnh các thiết bị hỗ trợ sản xuất của riêng họ cho các hoạt động độc đáo đối với sản phẩm của họ. Sản xuất In 3D loại bỏ các rào cản về chi phí, thời gian thực hiện và thiết kế. Dưới đây là những lý do hàng để đầu để sử dụng In 3D cho đồ gá.
 
 
 
 
Đồ gá
 

Thiết kế phức tạp


Lợi ích rõ ràng nhất trên tất cả các ứng dụng là sự tự do thiết kế có thể có với quy trình In 3D. Giải phóng khỏi những hạn chế của các hoạt động gia công cơ khí hoặc ép phun, in 3D mở ra cơ hội gần như vô tận cho việc cấu hình công cụ. Những cân nhắc về thiết kế thông thường phổ biến, như cấu hình không đều, đường viền hoặc số lượng thiết lập máy không còn phù hợp khi thiết kế các bộ phận cho in 3D.
 >> Tham khảo thêm: Băng tải, Hệ thống băng tải, Băng tải công nghiệp
 

Hợp nhất thành phần


Với sự phức tạp có sẵn với In 3D, bạn có thể giảm bớt hoặc loại bỏ chi phí và thời gian thực hiện dài liên quan đến hoạt động lắp ráp. Các công cụ trước đây được thiết kế với nhiều thành phần yêu cầu lắp ráp và phù hợp, có thể được thiết kế lại thành một thành phần liền kề, tiết kiệm nhân công sau khi xây dựng.
 

Công thái học tốt hơn


Sự hợp nhất và tự do trong thiết kế cho phép tạo ra các thiết bị hỗ trợ sản xuất với khả năng xử lý được cải thiện và dễ sử dụng. Các công cụ sản xuất thông thường được sản xuất với các hạn chế thiết kế có thể nặng và cồng kềnh, gây thêm căng thẳng cho lực lượng lao động và thời gian trên dây chuyền. Đồ gá không có chức năng cơ bản về công thái học có thể có tác động rất lớn đến lợi nhuận, bao gồm các bộ phận bị lỗi, thời gian nằm trên sàn đáng kể và sự khó chịu của người lao động. Dụng cụ hỗ trợ sản xuất in 3D là một phương pháp hiệu quả để kết hợp các đường viền và hình dạng hữu cơ nhằm tăng tính an toàn, hiệu quả và thoải mái.  
 

Tùy biến


Tự do thiết kế mở ra khả năng kiểm soát tốt hơn đối với các công việc và hơn nữa cho phép hỗ trợ công thái học cho người lao động, dẫn đến độ chính xác cao hơn khi thực hiện các công việc. Thay vì thiết kế cho khả năng sản xuất, các kỹ sư có thể điều chỉnh một hỗ trợ sản xuất cho nhiệm vụ hoặc nhân viên sử dụng nó.

Đồ gá cơ khí
 

Khoảng không quảng cáo kỹ thuật số


Đồ gá và đồ gá in 3D phù hợp nhất cho việc chạy số lượng thấp hơn. Khả năng truy cập dễ dàng của tệp kỹ thuật số cho phép bạn tạo ra các hỗ trợ khi cần thiết. “Khoảng không quảng cáo kỹ thuật số” này luôn có sẵn và cho phép bạn cập nhật và thiết kế lại các công cụ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 

Giảm chi phí


Cuối cùng, tất cả những lợi ích trên dẫn đến việc giảm chi phí so với các chất hỗ trợ sản xuất được sản xuất thông thường. Các đồ gá in 3D mới nhẹ hơn 72% so với các đồ gá trước đó và đã cải thiện năng suất và độ chính xác nhờ cải tiến công thái học mà ít đánh thuế hơn đối với nhà lắp ráp. 
 

Lời kết


Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng đồ gá vì chúng làm tăng độ chính xác, độ tin cậy và khả năng thay thế cho nhau của các bộ phận đã hoàn thiện. Theo truyền thống, đồ gá được gia công bằng máy CNC , nhưng in 3D cấp công nghiệp đang trở nên phổ biến hơn đối với loại công việc này. Điều quan trọng là chọn công nghệ nào phù hợp hơn cho một ứng dụng cụ thể.            

Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ