Ưu điểm và nhược điểm của khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau, từ ngành công nghiệp ô tô đến ngành y tế, nhưng nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi dự án. Trước khi bạn quyết định có đúc bộ phận của mình hay không, hãy xem xét cẩn thận những ưu và nhược điểm của bộ phận ép nhựa.
Khuôn ép nhựa bao gồm việc bơm nhựa nóng chảy vào các khuôn được thiết kế cẩn thận trước khi làm nguội và đẩy ra phần cuối cùng. Đó là một quy trình có khả năng lặp lại cao cho phép các công ty tạo ra khối lượng lớn các bộ phận bằng nhựa giống hệt nhau với dung sai tốt với chi phí thấp cho mỗi bộ phận.

Khuôn ép nhựa có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau, từ ngành công nghiệp ô tô đến ngành y tế, nhưng nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi dự án. Trước khi bạn quyết định có đúc bộ phận của mình hay không, hãy xem xét cẩn thận những ưu và nhược điểm của bộ phận ép nhựa.

Khuôn ép nhựa
 

Ưu điểm của khuôn ép nhựa


Nhiều nhà sản xuất chuyển sang khuôn ép nhựa vì:
 

1. Nó cho phép các dạng hình học phức tạp với dung sai chặt chẽ


Đúc phun cho phép tạo ra khối lượng lớn các bộ phận đồng nhất, phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến các vị trí lỗ thông hơi và cổng, đường hàn, chuyển tiếp góc, độ dày của tường, thiết kế sườn và trục, v.v. để dễ dàng đẩy ra và đạt được các bộ phận chính xác.

Với ép phun, bạn có thể dễ dàng đạt được dung sai bộ phận có thể lặp lại là ± 0,500 mm. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể sản xuất các bộ phận có dung sai ± 0,125 mm, cung cấp cho bạn các bộ phận đủ chính xác cho hầu hết các ứng dụng và có thể so sánh với các bộ phận được gia công bằng máy CNC hoặc in 3D.
 

2. Nó tương thích với nhiều loại vật liệu và màu sắc


Ngày nay, có hơn 25.000 vật liệu được chế tạo tương thích với quá trình ép phun, bao gồm nhựa nhiệt dẻo, vật liệu nhiệt rắn, nhựa dẻo và silicon. Với tất cả các tùy chọn này, bạn sẽ có thể tìm thấy một tùy chọn cung cấp sự cân bằng phù hợp về các đặc tính vật lý, cơ học và hóa học.

ác vật liệu thường được sử dụng bao gồm acrylonitrile butadiene styrene (ABS) , polyethylene (PE) , polystyrene (PS) và polypropylene (PP) . Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp các vật liệu để sản xuất một bộ phận có độ bền, khả năng chống va đập hoặc độ cứng mà bạn cần. Ví dụ: bạn có thể thêm sợi thủy tinh vào nhựa nhiệt dẻo của mình để tạo ra một hỗn hợp tăng cường độ bền .

Bạn cũng có nhiều lựa chọn khi nói đến màu sắc. Cân nhắc sử dụng hỗn hợp chính, nhựa pha màu sẵn, chất tạo màu dạng lỏng hoặc hỗn hợp muối và hạt tiêu để đạt được màu sắc mong muốn của bạn.
 

3. Nó rất hiệu quả


Mặc dù có thể mất vài phút hoặc thậm chí hàng giờ để in 3D hoặc máy CNC một bộ phận, hầu hết các chu kỳ ép phun chỉ kéo dài từ 10 đến 60 giây. Ngay cả khi bạn có một hình dạng phức tạp mất khoảng 120 giây để tạo khuôn, bạn có thể bao gồm một số phần nhỏ hơn trong một khuôn lớn hơn. Điều này giúp tối đa hóa hiệu quả và tận dụng tối đa từng khuôn, cho phép bạn tạo ra hàng trăm bộ phận giống hệt nhau mỗi giờ với chi phí thấp.
 

4. Nó cung cấp độ lặp lại và độ tin cậy cao


Một trong những lợi ích chính của việc ép nhựa là khả năng lặp lại cao. Khi bạn đã tạo xong khuôn của mình, bạn có thể sản xuất hàng nghìn bộ phận trước khi cần bảo dưỡng dụng cụ của mình. Một khuôn nhôm thường sẽ kéo dài từ 5.000 đến 10.000 chu kỳ, và một khuôn sản xuất quy mô lớn bằng thép có thể kéo dài hơn 100.000 chu kỳ. Thêm vào đó, vì ép phun sử dụng cùng một khuôn cho từng bộ phận nên bạn sẽ có các sản phẩm giống hệt nhau.
 

5. Bạn có thể tái sử dụng vật liệu


Mặc dù ép phun tạo ra ít chất thải vật liệu sau sản xuất hơn so với nhiều quy trình sản xuất khác, nhưng nó vẫn tạo ra phế liệu thừa. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại, nấu chảy và tái sử dụng bất kỳ các bộ phận nhựa còn sót lại khác để tiết kiệm vật liệu và giảm lãng phí vật liệu.

Khuôn ép nhựa
 

Nhược điểm của công nghệ khuôn đúc nhựa


Có rất nhiều ưu điểm của phương pháp gia công khuôn ép nhựa, nhưng không phải không có nhược điểm của nó. Một số nhược điểm bao gồm:
 

1. Chi phí cao


Vì phải tạo dụng cụ tùy chỉnh cho từng bộ phận đúc phun, chi phí khởi động ban đầu cao và điều này không kinh tế đối với các hoạt động sản xuất khối lượng thấp. Dụng cụ cho một thiết kế đơn giản và quy trình sản xuất nhỏ có thể có giá từ vài trăm triệu, nhưng dụng cụ cho các khuôn lớn, phức tạp sẵn sàng cho sản xuất quy mô lớn có thể tốn gấp vài lần.

Mặc dù bạn có thể tái sử dụng những khuôn này nhiều lần và tiết kiệm chi phí dụng cụ, nhưng bạn nên cân nhắc chi phí trả trước của khuôn là bao nhiêu. Một đối tác sản xuất khuôn ép có thể giúp bạn tối đa hóa ngân sách và tinh chỉnh thiết kế khuôn để bạn có thể sản xuất bộ phận tốt nhất có thể với mức giá tốt nhất.
 

2. Thời gian dẫn ban đầu là dài


Một bộ phận được gia công bằng máy CNC có thể được giao trong vòng 5-10 ngày và các bộ phận được in 3D công nghiệp thường có thời gian giao hàng từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, ép phun có thời gian dẫn lâu hơn. Thường mất 5-7 tuần để sản xuất dụng cụ và 2-4 tuần để sản xuất và vận chuyển các bộ phận.

Một phần, thời gian thực hiện dài này có thể là do sự phức tạp của chính khuôn mẫu. Ngoài việc chứa cực âm của bộ phận, những khuôn này có hệ thống làm mát bằng nước và bộ chạy phức tạp để tạo điều kiện cho dòng chảy vật liệu và làm mát nhanh hơn. Có thể mất hàng tháng thiết kế và thử nghiệm trước khi khuôn cuối cùng sẵn sàng để sản xuất và bất kỳ thay đổi thiết kế nào cũng có thể làm tăng thời gian quay vòng hơn nữa.

Với sự trợ giúp từ chuyên môn của đối tác sản xuất, bạn có thể tránh rơi vào những cạm bẫy phổ biến có thể khiến bạn mất hàng tuần và hàng nghìn đô la. Chúng cũng có thể giúp đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế, thử nghiệm và sản xuất.
 

3. Thay đổi thiết kế rất tốn kém


Với in 3D, bạn có thể chỉ cần tải lên một tệp và in một phần mới bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi thiết kế, nhưng đó không phải là trường hợp của ép phun. Nếu bạn thực hiện thay đổi thiết kế, có thể bạn sẽ cần phải tạo một khuôn mới từ đầu, điều đó có nghĩa là bạn phải đổ nhiều thời gian và tiền bạc hơn vào dự án của mình.

Để tránh thay đổi thiết kế tốn kém và dễ dàng quá trình tháo dỡ, hãy tránh các đường cắt dưới và các cạnh sắc, đảm bảo độ dày của tường đồng đều và thêm các góc nháp . Nếu bạn cần một số hướng dẫn, một đối tác sản xuất có kinh nghiệm có thể đưa ra lời khuyên thiết kế chuyên nghiệp.
 

Cơ khí Intech sản xuất khuôn ép nhựa uy tín, chất lượng cao


Giữa hiệu quả và độ lặp lại cao, ép nhựa có rất nhiều thứ để cung cấp. Tuy nhiên, tất cả đều quá dễ dàng để mắc phải một sai lầm đắt giá khiến quá trình sản xuất bị lùi lại hàng tuần. Đó là nơi mà một đối tác sản xuất đáng tin cậy có thể giúp đỡ.

Khi bạn làm việc với Cơ khí Intech, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình sản xuất và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về ưu và nhược điểm của khuôn ép nhựa. Ngoài ra chúng tôi có các dịch vụ gia công khuôn đúc kim loại, khuôn đột dập theo yêu cầu của khách hàng. Sẵn sàng để bắt đầu? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:
Bài viết liên quan:
 

Tin tức khác

Liên hệ