Cách chọn giải pháp băng tải phù hợp trong 3 bước đơn giản

Để đảm bảo bạn nhận được lợi tức đầu tư cao, việc lựa chọn băng tải phải được thực hiện với những cân nhắc chính, như loại sản phẩm, trọng lượng sản phẩm của bạn
Băng tải là một thiết bị cơ khí có nhiệm vụ di chuyển sản phẩm từ điểm A đến điểm B. Công nghệ đằng sau nó khá đơn giản. Tuy nhiên, việc lựa chọn băng tải phù hợp có thể là một thách thức. Loại thiết bị không phù hợp sẽ làm giảm thông lượng, năng suất và kết quả là - lợi nhuận của bạn. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn cơ bản về băng tải để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.
 

Bước 1: Quyết định loại băng tải không cần nguồn điện


Cho đến nay, đây là loại băng tải đơn giản nhất, không cần bất kỳ lực nào ngoài quán tính và trọng lực để di chuyển sản phẩm về phía trước. Băng tải trọng lực có thể được sử dụng để tải các gói hàng vào xe tải, đưa sản phẩm ra khỏi máy phân loại hoặc giúp nhân viên đẩy hàng hóa đến trạm làm việc tiếp theo. 

Băng tải con lăn trọng lực lý tưởng để làm chậm sản phẩm ra khỏi máy phân loại tốc độ cao. Một điểm cộng nữa là băng tải con lăn có giá thành hợp lý và ít phải bảo dưỡng hơn. Hạn chế chính của băng tải không dùng điện là không thể kiểm soát tốc độ chính xác của dây chuyền.

Có rất nhiều loại băng tải được cung cấp năng lượng khác nhau. Hai loại phổ biến nhất là dây đai băng tảicon lăn. Bạn chưa biết cách chọn băng tải phù hợp?

Một yếu tố quan trọng khác là kích thước và trọng lượng của sản phẩm. Con lăn rất tốt trong việc xử lý các gói hàng nặng, tuy nhiên, chúng sẽ không hoạt động tốt với các vật nhỏ hoặc siêu nhẹ có thể rơi vào giữa hoặc ra khỏi con lăn. Trong trường hợp này, tốt hơn là sử dụng băng tải dây đai. Chúng có bề mặt cao su có thể được tạo gân để tạo độ bám tốt hơn khi nghiêng. Khi nói đến việc chọn đường kính con lăn băng tải phù hợp, hãy xem xét kích thước sản phẩm của bạn. Luôn luôn phải có ít nhất ba con lăn cho một món đồ để đảm bảo nó có một chuyến đi trơn tru mà không có bất kỳ sự chao đảo hoặc khe hở nào.

Băng tải
 

Bước 2: Xem xét các chi tiết quan trọng


Bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn loại băng tải phù hợp? Có rất nhiều thứ khác ngoài việc chỉ chọn loại:
 

 - An toàn: 

Băng tải chất lượng cao luôn có cơ chế an toàn. Hãy nhớ: an toàn là trên hết.
 

- Tính linh hoạt:

Bạn không bao giờ biết được dòng sản phẩm của mình sẽ thay đổi như thế nào qua các năm, vì vậy hãy chọn loại băng tải phù hợp với các mô-đun riêng biệt để dễ dàng điều chỉnh, nếu cần. Ngoài ra, hãy lớn nếu bạn có đủ khả năng. Băng tải càng rộng thì càng chứa được nhiều loại và kích thước sản phẩm.
 

- Sự bảo trì

Trước khi lắp đặt bất kỳ băng tải nào, hãy tìm ra kế hoạch bảo trì và bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí để sửa chữa hệ thống nếu nó bị hỏng. Chọn giải pháp băng tải phù hợp đáng tin cậy và dễ bảo trì.
 

Bước 3: Lựa chọn nhà cung cấp băng tải tốt nhất


Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên chọn đúng công ty sản xuất băng tải chất lượng cao. Hãy tìm kiếm một đối tác với các yêu cầu:
- Đáng tin cậy
- Có kinh nghiệm
- Đã kinh doanh lâu năm
- Xử lý nhanh chóng các yêu cầu của bạn
- Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất
- Phù hợp với ngân sách của bạn
Bây giờ bạn đã biết cách chọn băng tải phù hợp. Đầu tư vào thiết bị tốt nhất và xem lợi nhuận của bạn tăng vọt!
 

Lời kết


Để đảm bảo bạn nhận được lợi tức đầu tư cao, việc lựa chọn băng tải phải được thực hiện với những cân nhắc chính, như loại sản phẩm, trọng lượng sản phẩm của bạn, không gian cơ sở có sẵn, điều kiện môi trường và các nguồn lực làm sạch và bảo trì.

Lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đưa ra quyết định sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thời gian và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc lựa chọn băng tải phù hợp, hãy liên hệ với Công ty băng tải Intech ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, Hotline: 024 66 806 795.

Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ