Ứng dụng Hệ thống băng tải nhiều tầng vào nhà kho

Làm thế nào để bạn cải thiện hiệu quả và năng suất nhà kho trong khi giảm chi phí? Việc cung cấp hệ thống băng tải có thể mở rộng, tự động hóa có nghĩa là bạn có tùy chọn để lắp ráp một nhà kho hoàn toàn mới với giải pháp tự động hóa kho hoàn chỉnh có khả năng vận chuyển sản phẩm từ cửa lên đến tầng trên cùng.

Hệ thống băng tải nhiều tầng là gì?


Hệ Thống băng tải nhiều tầng là một loại thiết bị giúp giải phóng sức người trong công việc di chuyển hàng hóa từ vị trí A đến nhiều vị trí B,C,D….mà con người mong muốn. Hiện nay có 3 kiểu băng tải chính là băng tải ngang, băng tải lên dốc và băng tải thẳng đứng với nhiều chất liệu băng tải khác nhau như: Cao su, con lăn, PVC, xích và các loại vật liệu khác.

Hệ thống băng tải nhiều tầng là một giải pháp nhà kho bao gồm một loạt các băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm giữa các tầng. Hệ thống băng tải nhiều tầng được thiết kế để giảm khoảng cách mà nhân viên vận hành phải đi bộ và do đó tăng năng suất.

Lợi ích của hệ thống băng tải nhiều tầng là gì?


- Cải thiện độ an toàn của nhà kho, bao gồm cả việc loại bỏ nhu cầu sử dụng thang máy ở tầng lửng
- Tăng hiệu quả lấy hàng và năng suất do nhân viên kho ít phải đi bộ hơn
- Quản lý kho tự động và bổ sung khi lượng hàng gần hết
- Tự động phân loại cho các nhà cung cấp dịch vụ dựa trên giá cả, trong đó hệ thống quản lý nhà kho được đặt với các thông số có thể thay đổi (ví dụ: trọng lượng, khối lượng)
- Tùy chọn sắp xếp nhà kho theo từng bước theo mô hình tăng trưởng kinh doanh và ngân sách

Hệ thống băng tải nhiều tầng hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của Hệ thống băng tải 2 tầng

Các trung tâm phân phối lớn thường được xây dựng với trần nhà rất cao để chứa các giá kệ trên cao chứa đầy các sản phẩm số lượng lớn hoặc đóng gói. Những trần cao này cho phép xây dựng cấu trúc sàn gác lửng nhiều tầng để chứa các sản phẩm di chuyển nhanh. Nếu không có hệ thống băng tải tại chỗ, nhân viên vận hành sẽ phải đi bộ một quãng đường đáng kể để. Một hệ thống băng tải nhiều tầng có thể được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng mục đích cuối cùng là giữ cho quá trình vận hành và tăng năng suất bằng cách giảm lượng đi bộ của nhân viên vận hành.

Hệ thống băng tải được tích hợp với hệ thống kiểm soát kho hàng và  hệ thống quản lý kho hàng để đạt được giải pháp nội bộ tốc độ cao hoạt động đầy đủ. Hệ thống quản lý kho hàng sẽ theo dõi các đơn đặt hàng đến của doanh nghiệp và tự động đặt hàng bổ sung khi lượng hàng trong kho giảm xuống. Để bổ sung kho, các pallet được chia nhỏ ở mặt đất và các thùng carton riêng lẻ được đặt trên băng tải. Thùng carton sẽ có một mã vạch được quét tại một số vị trí dọc theo hệ thống băng tải, nó sẽ được chuyển hướng đến một băng tải riêng và chờ được lưu trữ.

Đối với hàng đóng gói rời khỏi nhà kho, việc phân loại ở tầng trệt sẽ gửi sản phẩm đến khách hàng bằng cách sử dụng hệ thống quản lý kho hàng. Điều này được thiết lập với các thông số có thể thay đổi (trọng lượng hoặc khối lượng) và tự động chọn người chuyển phát nhanh dựa trên mức giá tốt nhất và sắp xếp bưu kiện cho họ.
 

Giải pháp băng tải nhiều tầng bao gồm: 

Giải pháp băng tải 2 tầng
- Băng tải PVC
- Băng tải PU
- Băng tải lưới
- Băng tải pallet
- Băng tải belt
- Băng tải con lăn
- Băng tải phân loại
- Băng tải xoắn ốc

Intech đã cung cấp các giải pháp tự động hóa và băng tải sáng tạo cho ngành sản xuất và hậu cần trong nhiều nằm qua. Chúng tôi được công nhận là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho các hệ thống tự động hóa và xử lý vật liệu. Các giải pháp của chúng tôi được thiết kế và xây dựng có mục đích cho ứng dụng, không bị ràng buộc bởi các giới hạn về phạm vi thiết bị. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

- Gửi Email cho chúng tôi theo địa chỉ:  info@intech-group.vn
- Điện thoại cho chúng tôi theo số: 0966 966 032
- Tham khảo thêm: Băng tảiBăng tải công nghiệp

Tin tức khác

Liên hệ