0983 11 33 87

Tối ưu hóa lắp ráp với băng tải Pallet

Hệ thống băng tải hồi pallet mang lại một số lợi ích quan trọng. Chúng có thể liên tục di chuyển vật liệu từ điểm này đến điểm khác, xử lý mọi mặt hàng theo cùng một kiểu dáng mà không có sự khác biệt.
Các nhà sản xuất đã trở nên nhanh nhẹn hơn, năng suất hơn và gọn gàng hơn trong những năm gần đây. Tự động hóa nhà máy là động lực chính đằng sau nhiều cải tiến sản xuất và hệ thống băng tải hồi pallet là một thành phần quan trọng đối với hầu hết mọi nhà sản xuất đang tìm cách cải thiện hiệu quả, sự nhanh nhẹn và lợi nhuận.

Một hệ thống băng tải pallet chuyển vật liệu và làm việc trong quá trình từ điểm này đến điểm khác của dây chuyền sản xuất. Những mặt hàng đó có thể nặng, cồng kềnh và khó xử lý bằng tay, hoặc nhỏ, nhẹ và tinh tế. Pallet có khả năng mang tải trọng lớn. Do hệ thống băng tải được thiết kế dưới dạng các thành phần mô-đun dễ dàng liên kết với nhau nên việc di chuyển các mặt hàng trong khoảng cách xa, thay đổi độ cao và xung quanh các góc có thể dễ dàng thực hiện.

Trong thực tế, pallet chứa các bộ phận được lắp ráp. Pallet có thể được giải phóng khỏi cơ cấu dẫn động băng tải khi nó đến tay người vận hành, sau đó quay trở lại băng tải sau khi quá trình lắp ráp hoàn tất. Hoặc hoạt động có thể được hoàn thành trong khi pallet vẫn ở trên dây chuyền chính. Các bước trong quy trình lắp ráp có thể bao gồm khoan, hàn, gia công, bắt vít và ép.
 

Lợi ích của băng tải Pallet


Hệ thống băng tải hồi pallet mang lại một số lợi ích quan trọng. Chúng có thể liên tục di chuyển vật liệu từ điểm này đến điểm khác, xử lý mọi mặt hàng theo cùng một kiểu dáng mà không có sự khác biệt. Sự kém hiệu quả trong sản xuất và sự chậm trễ lãng phí được loại bỏ bằng cách sắp xếp hợp lý và tiêu chuẩn hóa sự di chuyển của vật chất. Một thói quen xử lý vật liệu nhất quán cuối cùng sẽ giảm bớt công việc trong quá trình và cho phép thông lượng lớn hơn.

Ngoài ra, băng tải pallet loại bỏ tắc nghẽn và các hoạt động đòi hỏi lao động nhưng không gia tăng giá trị. Ví dụ, một băng tải pallet có thể xoay pallet của nó và sản phẩm được vận chuyển theo hướng mong muốn để bước tiếp theo trong quy trình sản xuất có thể được áp dụng ngay lập tức. 
 
 

Các loại hệ thống băng tải


Hai loại hệ thống băng tải chính là đồng bộ và không đồng bộ. Các băng tải đồng bộ chạy với tốc độ hẹn giờ do người vận hành chỉ định và không cho phép tự động khởi động, dừng hoặc các chức năng định vị khác. Điều này có nghĩa là nếu một pallet dừng lại, tất cả các pallet phải dừng lại. Có một khoảng cách cố định giữa các pallet và điều này không bao giờ bị lệch.

Băng tải không đồng bộ phù hợp với các tốc độ và đường dẫn quy trình khác nhau tùy theo công việc đang làm. Các pallet vận chuyển không đồng bộ tải trọng của chúng trên băng tải đến trạm tiếp theo và có thể đệm trước khi vào và sau khi ra khỏi trạm làm việc. Cách tiếp cận này mang lại sự linh hoạt tuyệt vời trong việc triển khai hệ thống băng tải để đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào.

Cách tiếp cận mô-đun để thiết kế hệ thống băng tải pallet cho phép các nhà sản xuất thích ứng với các nhu cầu thay đổi và yêu cầu sản xuất. Băng tải có thể được cấu hình lại để phù hợp với các quy trình mới. Chúng có thể được sửa đổi để xử lý các luồng công việc đang thay đổi bằng cách thêm các thành phần mô-đun mới vào hệ thống. Chúng cũng có thể được lập trình thông qua bảng điều khiển để thay đổi luồng trên hệ thống hiện có.
 

Mô-đun băng tải Pallet


Tính linh hoạt của băng tải không đồng bộ bắt nguồn từ nhiều thành phần mô-đun cung cấp cho hệ thống tổng thể khả năng của nó. Các mô-đun phổ biến nhất, chẳng hạn như mô-đun sau, có thể được kết hợp để tăng năng suất tổng thể và tính linh hoạt của dây chuyền.

Pallet có nhiều kích thước, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tất cả đều có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của từng ứng dụng cụ thể. Pallet có thể được trang bị các đồ đạc và thiết bị để giữ và gắn sản phẩm khi nó di chuyển xuống dây chuyền lắp ráp.

Băng tải ngang được sử dụng để di chuyển pallet trong khoảng cách ngắn, thường là giữa các đường chạy chính. Băng tải ngang cũng có thể được thiết kế như các cổng đi lại cho phép người vận hành tiếp cận bên trong dây chuyền sản xuất. 

Bộ định vị được thiết kế để định vị chính xác pallet. Điều này thường được thực hiện thông qua một mô-đun thang máy và định vị. Mô-đun này định vị pallet, thường ở hai nơi, sau đó nâng nó ra khỏi băng tải để duy trì vị trí và độ chính xác trong quá trình lắp ráp hoặc thử nghiệm, trong khi băng tải tiếp tục chạy.


Sau khi lắp đặt hệ thống băng tải không đồng bộ, các nhà sản xuất có thể mong đợi những kết quả sau.


- Tăng năng suất thông qua thiết kế

Thiết kế mô-đun của hệ thống băng tải xếp dỡ pallet cho phép dây chuyền sản xuất phát triển khi nhu cầu của công ty ngày càng tăng. Các công việc và các nhiệm vụ riêng lẻ có thể được kết hợp với nhau để tăng năng suất và dây chuyền có thể được mở rộng khi các quy trình thủ công được thay thế bằng các quy trình tự động.

Hệ thống xử lý pallet mô-đun có nghĩa là dây chuyền lắp ráp có thể được cấu hình lại dựa trên các yêu cầu thay đổi. Nếu dây chuyền lắp ráp cần được chuyển đến một địa điểm mới, các băng tải và các mô-đun của nó có thể được đóng gói, di chuyển và thiết lập ở địa điểm mới. Băng tải có thể được kéo dài hoặc rút ngắn, giống như các mô-đun có thể được thêm vào hoặc loại bỏ khỏi dây chuyền.

Có quyền kiểm soát diện tích của các dây chuyền lắp ráp có nghĩa là các nhà sản xuất có thể điều chỉnh hệ thống băng tải để hoạt động trong bố trí nhà máy hiện có. Thiết kế và xây dựng mô-đun của các hệ thống xếp dỡ pallet ngày nay cho phép tạo ra nhiều loại cấu hình khác nhau. Các hệ thống này có thể được thiết kế nhỏ gọn để tối đa hóa không gian sàn. Hơn nữa, việc sử dụng một pallet cho phép cùng một hệ thống chạy nhiều sản phẩm mà ít phải thay đổi, mang lại hiệu quả đáng kể và tiết kiệm chi phí.
 

- Tính linh hoạt dựa trên nhu cầu sản phẩm

Khả năng thích ứng với nhu cầu sản phẩm thay đổi là cần thiết trong cơ sở sản xuất ngày nay. Băng tải pallet có thể giúp cải thiện sự nhanh nhẹn. Những điều chỉnh như vậy đạt được thông qua việc sử dụng các điều khiển tự động hóa và bộ phận thúc đẩy đường băng tải, thiết bị lưu trữ và cấu hình lại bố cục.'
 

- Cải thiện công thái học

Làm việc trong một môi trường tiện lợi giúp tăng năng suất của người lao động. Hệ thống băng tải xử lý pallet giải quyết vấn đề công thái học. Tiếng ồn là một yếu tố quan trọng về công thái học và băng tải pallet chạy êm hơn so với hệ thống băng tải con lăn kiểu cũ. 

Các mô-đun khác nhau, chẳng hạn như các thiết bị định vị và xoay, định hướng đúng phần phía trước của người lao động, do đó giảm các chuyển động lặp đi lặp lại có thể dẫn đến mệt mỏi và thương tích cho người lao động. Ngoài ra, băng tải thúc đẩy có thể đưa các pallet ra khỏi đường chính và đặt chúng trực tiếp trước mặt công nhân trong một trạm làm việc.
 

- Điều khiển tự động hóa

Việc sử dụng các điều khiển tự động hóa cho phép các quy trình khác nhau (cả thủ công và tự động) và thử nghiệm được thực hiện trên cùng một dây chuyền xếp dỡ pallet. Pallet có thể được trang bị nhiều thiết bị đọc-ghi khác nhau giao tiếp với bảng điều khiển chính. Các thiết bị và công tắc an toàn cũng có thể được tích hợp vào các điều khiển tự động hóa, tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo mật hơn.
 

Tạm kết


Sản xuất tinh gọn, những tiến bộ trong hầu hết các khía cạnh của công nghệ và áp lực của suy thoái kinh tế trên toàn thế giới kể từ năm 2008 đã khiến các công ty có tư duy tương lai nắm lấy những công nghệ mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất của họ. 

Hệ thống băng tải pallet đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các nhà sản xuất sự linh hoạt cần thiết để cạnh tranh. Các hệ thống này cải thiện năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm đồng thời cho phép lắp ráp linh hoạt tối đa. Hệ thống băng tải pallet đã trở thành một nguồn lực cần có cho các công ty sản xuất lớn và nhỏ muốn cạnh tranh thành công trên thị trường toàn thế giới.
 

Bài viết liên quan:

 

Tin tức khác