Băng tải đứng tải hàng như thế nào ?

Băng tải đứng di chuyển các vật liệu từ độ cao này sang độ cao khác, nâng hoặc hạ tải đến các mức khác nhau trong đường cung cấp.
Các băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng di chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi tiếp theo và là một phần không thể thiếu trong sản xuất hiện đại. Có nhiều loại hệ thống băng tải, mỗi loại được thiết kế để di chuyển vật liệu hoặc sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra, và chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp nhờ khả năng của chúng. 

Bài viết này sẽ nghiên cứu về băng tải thẳng đứng - tức là băng tải di chuyển sản phẩm từ độ cao này sang độ cao khác - và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các chức năng cơ bản của chúng. Các loại, thiết kế và công dụng của băng tải thẳng đứng sẽ được tìm hiểu để chỉ ra khi nào nên chọn loại băng tải này hơn các phương án vận chuyển khác.
 

Băng tải đứng là gì?


Băng tải đứng di chuyển các vật liệu từ độ cao này sang độ cao khác, nâng hoặc hạ tải đến các mức khác nhau trong đường cung cấp. Chúng khác với thang máy ở chỗ băng tải thẳng đứng sở hữu mã an toàn quốc gia riêng và không được chế tạo với cùng tiêu chuẩn của thang máy tải khách. Băng tải thẳng đứng thường nằm ở giữa hai băng tải ngang và có thể giữ chuyển động liên tục thông qua các khoảng lệch dọc. Chúng sử dụng xô, dây đai, máng trượt, xe đẩy, ốc vít và công nghệ vận chuyển khác để di chuyển sản phẩm lên hoặc xuống theo độ cao và tối đa hóa không gian với diện tích nhỏ trên sàn. Băng tải thẳng đứng có thể hoạt động bằng trọng lực hoặc chạy bằng điện và tiết kiệm năng lượng khi so sánh với băng tải nghiêng. Chúng hữu ích nhất cho các chuyển tải dọc tần số thấp, không liên tục ngoại trừ một số trường hợp cụ thể và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các cơ sở công nghiệp.

Các ứng dụng phổ biến nhất của băng tải thẳng đứng là để giảm không gian sàn. Chúng được sử dụng trong sân bay, sản xuất ô tô, chế biến hóa chất, đóng gói thực phẩm, tái chế, phân phối kho hàng và các ngành công nghiệp khác.
 

Các loại băng tải thẳng đứng


Có nhiều dạng băng tải đứng để giúp người mua xác định loại nào phù hợp với công việc của họ. Lưu ý rằng có nhiều sự lặp lại của thiết kế cơ bản này. Luôn liên hệ với nhà cung cấp của bạn với các câu hỏi cụ thể, vì họ sẽ có thông tin cập nhật nhất về công nghệ truyền tải. 
 

1 - Băng tải pittông thẳng đứng

Băng tải dọc pittông vận chuyển các mặt hàng thông qua một bệ nằm ngang có thể được tác động hoặc trợ lực bằng trọng lực. Nền tảng này thường là một băng tải ngang và có thể di chuyển lên xuống nhiều tầng để phục vụ cho nhiều tầng. Có thể có nhiều bệ băng tải, chúng thường được sắp xếp cạnh nhau hoặc bên dưới. Loại băng tải này cung cấp một giải pháp thay thế dễ điều khiển hơn cho máng trượt và các loại băng tải rơi khác và có thể quản lý các vật liệu dễ vỡ và phức tạp. Công dụng trong việc vận chuyển hành lý, hộp, tote, pallet, khay và các sản phẩm khác mà nhiều cấp độ phải được liên kết.
 

2 - Băng tải thẳng đứng liên tục

Mục tiêu của băng tải thẳng đứng liên tục là giữ cho vật liệu di chuyển liên tục qua các đoạn thẳng đứng của đường cung cấp. Chúng thực hiện điều này bằng cách triển khai các bệ, khay, kệ bắt nguồn từ băng tải ngang, nơi các phần này sau đó di chuyển lên trục thẳng đứng một cách cơ học và sau đó đặt trở lại băng tải ngang khác cùng loại. Chúng nhanh hơn các loại băng tải trước đây, có thể di chuyển tới 60 mặt hàng mỗi phút. Chúng có thể dễ dàng điều khiển và có các tính năng an toàn tùy chọn và có thể được cấu hình theo hình dạng C hoặc S. Chúng chiếm diện tích tối thiểu trong khi vẫn cung cấp băng tải công suất lớn giữ sản phẩm ở hướng ngang. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để vận chuyển hộp, khay, tote, thùng, vành, lốp xe, túi xách, v.v.
 

3 - Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc là những băng tải thẳng đứng có thông lượng cao có khả năng di chuyển nhiều mặt hàng liên tục theo chuyển động xoắn ốc. Chúng không làm gián đoạn quá trình vận chuyển và cho phép vật liệu vận chuyển trơn tru từ độ cao này sang độ cao khác mà không cần chuyển sang thiết bị khác. Chúng có diện tích hoạt động nhỏ, công suất cao và có thể được điều khiển chỉ bằng một ổ đĩa duy nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là các mặt hàng sẽ bị nghiêng ở mọi điểm trên băng tải xoắn ố. Những băng tải thẳng đứng này lý tưởng cho các thùng lửng, vận chuyển nhiều tầng và các ứng dụng như vận chuyển đồ ăn nhanh, thùng carton, chai và hộp.
 

4 - Băng tải trục vít đứng

Các vít tải dọc rất hữu ích trong việc vận chuyển bán chất rắn, số lượng lớn, và các vật liệu bán chất lỏng lên và xuống một trục thẳng đứng với việc sử dụng một trục vít-hình được biết đến như một mũi khoan. Chúng thường được sử dụng trong các cơ sở xử lý nước thải, sản xuất hóa chất và thực phẩm.
 

Thông số kỹ thuật và tiêu chí lựa chọn

Băng tải thẳng đứng hoạt động dưới nhiều dạng, xếp hạng và tính năng. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật phổ biến có thể được đưa đến nhà cung cấp sẽ giúp tìm ra băng tải phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Lưu ý rằng các ứng dụng nhất định sẽ yêu cầu nhiều thông số kỹ thuật hơn và nhà cung cấp của bạn sẽ là nguồn thông tin tốt nhất về các giá trị này.
 

- Công suất tải mỗi phút

Biết công suất mong muốn và lưu lượng khối lượng sản phẩm qua băng tải thẳng đứng của bạn. Các giá trị này sẽ giúp tìm ra băng tải có tải trọng tối đa và tốc độ phù hợp với nhu cầu của bạn. 
 

- Thiết kế băng tải

Hãy chọn loại phù hợp với băng tải đã được sử dụng trong cơ sở; bằng cách này, sản phẩm sẽ trải nghiệm sự chuyển giao mượt mà nhất giữa các phân đoạn ngang và dọc. Ngoài ra, hãy xác định chiều cao di chuyển và yêu cầu về không gian tổng thể để đảm bảo băng tải thẳng đứng sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn. Điều bắt buộc là các băng tải này không được quá khổ hoặc quá nhỏ, vì chúng được đánh giá cho dung sai rất cụ thể.
 

- Kiểm soát và cân nhắc đặc biệt

Băng tải thẳng đứng thường tự động, nhưng hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn biết nếu cần kiểm soát. Có nhiều băng tải thẳng đứng phức tạp hơn có khả năng nhập liệu của người dùng và tốc độ thay đổi, nhưng các thông số kỹ thuật này phải chi tiết. Ngoài ra, nếu cần quan tâm đến mức tiêu thụ điện năng, hãy xem xét băng tải thẳng đứng sẽ giảm thiểu việc sử dụng điện năng hoặc băng tải có ổ đĩa công suất thấp sẽ tiết kiệm năng lượng. Cuối cùng, hãy xem xét bất kỳ tiêu chí quan trọng nào cụ thể cho ứng dụng. Đây có thể là những vấn đề cần cân nhắc như bảo vệ tĩnh, bảo vệ nguy cơ môi trường, các tính năng ngăn chặn, an toàn hoặc bất kỳ điều gì giúp hệ thống hoạt động đáng tin cậy nhất có thể. 
 

Kết luận


Bài viết này trình bày sự hiểu biết về băng tải thẳng đứng là gì và cách chúng hoạt động. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm liên quan, hãy tham khảo các hướng dẫn khác của chúng tôi hoặc truy cập website http://bangtai.net.vn/ để xác định các nguồn cung cấp tiềm năng hoặc xem chi tiết về các sản phẩm cụ thể.
 
Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ