0983 11 33 87

Tối ưu hóa hiệu suất của băng tải trong dây chuyền sản xuất

Hệ thống băng tải giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực bằng cách tự động hóa các hoạt động sản xuất thủ công. Băng tải hiện nay có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì, băng tải mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất nhưng để tối đa hóa năng suất băng tải, cắt giảm chi phí lao động và giảm nguy cơ chấn thương, các công ty cần xem xét một số yếu tố trong khi vẫn đảm bảo an toàn. Dưới đây là những cách để tối ưu hóa hiệu suất của băng tải trong dây chuyền sản xuất. 

Bảo trì là chìa khóa để tối ưu hóa hiệu suất băng tải

Cách tốt nhất để tránh những hỏng hóc không mong muốn đồng thời tối ưu hóa hiệu suất là thực hiện bảo trì phòng ngừa định kỳ, kiểm tra dầu bôi trơn thường xuyên và thay thế các bộ phận đã cũ đúng hạn. 

Mỗi loại băng tải sẽ yêu cầu kiểm tra bảo trì thường xuyên. Người sử dụng lao động và nhân viên có thể thực hiện những điều này để kiểm tra những điều sau:

  • Dấu hiệu hao mòn trong dây chuyền băng tải

  • Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn

  • Kiểm tra xem có cần bôi trơn không

  • Kiểm tra xem tất cả các dây chuyền và bộ phận có ở đúng vị trí không

  • Làm sạch kỹ lưỡng tất cả các bộ phận

Bất kỳ vấn đề tức thời nào cũng phải được đánh dấu và giải quyết nhanh nhất có thể để giảm thiểu khả năng gián đoạn đối với dòng sản phẩm.

Tìm cách khắc phục các sự cố đơn giản

Những hỏng hóc và thay thế không mong muốn rất tốn kém nhưng có thể dễ dàng tránh được nếu bạn biết cách khắc phục các sự cố phổ biến của băng tải như:

  • Bị tắt máy đột ngột không rõ nguyên nhân

  • Tích lũy hàng hóa chỉ trong một khu vực

  • Truyền động vẫn chạy nhưng dây đai bị kẹt ở một vị trí

  • Tải không tích tụ trên 1 hoặc nhiều khu vực

Nếu bạn có thể tự khắc phục tất cả những vấn đề này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hầu hết các sự cố này xảy ra do quá tải và có thể dễ dàng loại bỏ bằng đào tạo và phân phối tải thông minh. Vì vậy, hãy kiểm tra mọi thứ trước khi bạn gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế


Người sử dụng nên biết cách vận hành và khắc phục các sự cố đơn giản

Tính tải trọng

Lỗi thông số kỹ thuật là sự cố băng tải phổ biến nhất vì không có thông tin chi tiết về tải trọng, hiệu suất bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, hãy kiểm tra hệ thống băng tải bằng cách lập danh sách tất cả các đơn vị sẽ được đặt trên hệ thống băng chuyền và xem xét hình dạng, kích thước, hướng cũng như vị trí của tải trên băng chuyền. Tất cả những điều này nên được xem xét trước để đảm bảo hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn. 

Kiểm tra hiệu suất băng tải của bạn

Khi hệ thống băng chuyền mới đã được lắp đặt và cơ sở của bạn đã sẵn sàng để sản xuất, bạn cần tinh chỉnh tất cả các điều khiển và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ sự cố máy móc nào. Kiểm tra trực quan toàn bộ hệ thống băng tải để đảm bảo rằng mọi điểm dừng kéo đều có thể tiếp cận được, có thể nhìn thấy các nhãn dán an toàn và các hộp nối đã được đóng lại. Kiểm tra hoạt động của hệ thống băng tải bằng cách đặt một vài vật phẩm lên băng tải và tìm kiếm các lỗi rõ ràng để đảm bảo rằng các thùng không bị treo giữa chừng và tất cả các bộ chuyển hướng và bộ ghép đều hoạt động bình thường. Khi đến lúc tải đầy băng chuyền, hãy kiểm tra cách hệ thống xử lý một lượng lớn thông lượng và xem liệu bạn có thể phát hiện sớm bất kỳ tắc nghẽn nào trong hệ thống băng chuyền hay không.

Chọn băng tải ngang và dọc phù hợp

Nếu bản chất hoạt động kinh doanh, thông lượng, đặc tính sản phẩm hoặc cách bố trí nhà máy của bạn yêu cầu thay đổi độ cao, hãy đảm bảo bạn chọn đúng loại hệ thống băng chuyền. Sự thay đổi về độ cao có thể tạo ra hoặc phá vỡ hiệu suất của hệ thống băng tải của bạn và có một số yếu tố mà bạn cần xem xét nếu muốn có một giải pháp tối ưu. Số lần cấp liệu, khoảng cách với công nhân, nhu cầu hệ thống trong tương lai, điểm xả, vận hành thủ công hoặc tự động, thiết bị an toàn, máng trượt, xe nâng cắt kéo – tất cả những điều này cần được phân tích để đưa ra quyết định đúng đắn.


Lựa chọn băng tải sao cho phù hợp để nâng cao hiệu suất hoạt động

Đào tạo và hướng dẫn sử dụng băng tải đúng cách

An toàn băng tải và xử lý vật liệu thuận tiện là điều cần thiết để ngăn ngừa các thương tích và nguy cơ băng tải không cần thiết. Đào tạo là cần thiết để đảm bảo an toàn cho công nhân, vì vậy hãy huấn luyện tất cả nhân viên mới về cách sử dụng công tắc, dừng khẩn cấp và cách thực hiện bảo trì cũng như các quy trình cơ khí khác. 

Thiết kế máy trạm công thái học

Khi băng tải được sử dụng kết hợp với các máy trạm, công nhân có thể bị rối loạn cơ xương. Trạm làm việc băng chuyền được thiết kế tiện lợi sẽ không chỉ loại bỏ nguy cơ chấn thương mà còn tăng năng suất của công nhân. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cả khoảng cách tiếp cận đều thuận tiện và chiều cao bề mặt làm việc có thể điều chỉnh được. Đối với các công việc đứng có tải trọng nhẹ, 42 inch sẽ hoạt động tốt và 30 inch là chiều cao thuận tiện cho người lao động ngồi.

Chọn dây đai phù hợp

Băng chuyền phù hợp có thể tăng hiệu suất của hệ thống băng tải lên rất nhiều vì đây là bộ phận duy nhất tiếp xúc với ròng rọc và sản phẩm. Kiểu băng tải, độ dày của bề mặt, vật liệu của băng chuyền, cách lắp đặt và các yêu cầu về tải trọng sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn đang làm việc trong ngành xử lý thực phẩm, thì bạn sẽ cần biết chi tiết về ứng dụng và yêu cầu tải trọng để chọn loại hệ thống băng tải phù hợp.

Trên đây là những cách thức nhằm tối ưu hóa hiệu suất băng tải mà các chuyên gia Intech Group đưa ra. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotlien 0983 113 387 - 0966 966 032 để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

>>Xem thêm:

Tin tức khác