0983 11 33 87

Tính năng và lợi ích của băng tải tự động

Nếu bạn đang tìm cách giúp việc di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa dễ dàng hơn trong doanh nghiệp của mình, bạn nên cân nhắc đầu tư vào hệ thống băng tải tự động. Hệ thống băng tải tự động có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của bạn, đảm bảo bạn quản lý và kiểm soát hàng hóa của mình một cách liền mạch, an toàn và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tính linh hoạt của băng tải tự động làm cho chúng trở nên lý tưởng cho bất kỳ lĩnh vực nào. Sau đây cùng Intech Group tìm hiểu chi tiết về tính năng và lợi ích của băng tải tự động.

Hệ thống băng tải tự động là gì?

Hệ thống băng tải là một hệ thống vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác trong nhà kho/nhà máy sản xuất hoặc từ nhà kho, nhà máy sản xuất đến nơi khác. Khi hệ thống băng tải này hoạt động, việc vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên hoàn toàn tự động hóa chứ không vận hành thủ công như trước đây.

Hệ thống băng tải tự động không chỉ có tác dụng trong việc vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu từ nơi này đến nơi khác mà còn có khả năng phân loại, điều hướng sản phẩm đến các trạm lắp ráp, đóng hay công đoạn xử lý tiếp theo theo yêu cầu.

Ứng dụng của hệ thống băng tải tự động

Hệ thống băng tải tự động được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp, nhằm xử lý nguyên liệu thô, thành phẩm và bán thành phẩm. Băng tải tự động có thể hoạt động độc lập hoặc tích hợp theo hệ thống để: 

  • Di chuyển nguyên vật liệu từ công đoạn này sang công đoạn khác một cách nhanh chóng, linh hoạt.

  • Phân loại hàng tồn kho và gửi đến các khu vực xử lý hoặc giao hàng tương ứng.

  • Chuẩn bị thùng carton, pallet,...cho các giai đoạn tiếp theo.

  • Chuyển hàng từ dây chuyền chế tạo, sản xuất sang dây chuyền đóng gói và vận chuyển

  • Hỗ trợ kiểm tra chất lượng hàng hóa với số lượng lớn

  • Vận chuyển hàng hóa từ trên xe tải, container xuống kho hoặc ngược lại

  • Di chuyển hàng hóa tại sân bay, mỏ khoáng sản,....


    Băng tải tự động được sản xuất thực tế tại Intech Group

Lợi ích khi sử dụng hệ thống băng tải tự động

Băng tải mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình sản xuất. Dưới đây là những lợi ích chính mà bạn có thể mong đợi từ hệ thống băng tải tự động:

Giảm chi phí lao động thủ công

Theo nghiên cứu thống kê trên thực tế, 70% tổng chi phí của một doanh nghiệp liên quan đến chi phí nhân công lao động? Khi bạn sử dụng hệ thống vận chuyển thủ công truyền thống cho vật liệu và hàng hóa của mình, bạn cần thuê thêm nhân công để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng theo đúng tiến độ. Việc tuyển dụng quy mô lớn này có thể làm gia tăng chi phí của bạn lên rất nhiều.

Khi đầu tự một hệ thống băng tải tự động, bạn chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu 1 hệ thống là có thể hoàn thành công việc của 10, thậm chí 20 công nhân trong thời gian dài. Các hệ thống này bắt đầu chỉ với khoảng vài chục đến vài trăm triệu, khiến chúng cũng có thể được các công ty vừa và nhỏ ưa chuộng sử dụng.

Giảm thiểu sai sót của con người và thương tích tại nơi làm việc

Người lao động có thể bị mệt mỏi hoặc mất tập trung. Công nhân cũng có thể vô tình làm rơi vỡ hoặc thất thoát hàng hóa trị giá lớn. Họ có thể bị trượt, vấp hoặc ngã do không chú ý đến nơi họ đang đi. Cũng có thể có rủi ro thương tích và khuyết tật tại chỗ.

Tự động hóa quy trình vận chuyển hàng hóa giúp tạo môi trường làm việc an toàn và cũng là một cách để giảm số lượng thương tích tại nơi làm việc. Mặt khác, các hệ thống băng tải không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp hay tham gia nào của con người và do đó, không gây ra những rủi ro tương tự.

Giải phóng không gian nhà kho

Hãy tưởng tượng nếu trong nhà máy, nhà kho của bạn không có hệ thống băng tải phân loại tự động. Bạn sẽ cần phải rà soát thủ công từng kiện hàng để phân loại và chất đống hàng hóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần dành không gian riêng tại chỗ để phân loại và chất đống. Đây cũng là tác nhân lớn nhất gây ra tai nạn tại nơi làm việc. Nếu bạn muốn tăng số lượng bàn làm việc hoặc thêm máy móc mới, bạn sẽ cần mở rộng không gian, thay đổi cách bố trí nhà kho, đây có thể là một khoản đầu tư lớn.

Hệ thống băng tải phân loại tự động ngăn chặn tất cả các vấn đề này bằng cách cung cấp các giải pháp vận chuyển và phân loại ổn định. Khi hệ thống băng tải của bạn đang chạy, các sản phẩm của bạn sẽ tự động được sắp xếp và gửi đến bộ phận xử lý tiếp theo mà không dừng lại ở bất kỳ đâu và làm tắc nghẽn không gian lưu trữ. Bạn có thể liên tục tải và dỡ các đơn vị cụ thể khi cần mà không cần dừng tất cả các đơn vị cùng một lúc.

Nâng cao hiệu suất hoạt động

Vận chuyển vật lý hàng hóa qua nhà máy, nhà kho hay trung tâm phân phối có thể là một thách thức. Nó cũng có thể gây lãng phí rất nhiều thời gian và công sức của nhân viên, ngăn cản bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Việc sử dụng các thiết bị như xe tải, xe nâng có sự can thiệp của con người để di chuyển vật liệu không phải lúc nào cũng hiệu quả vì máy móc xử lý vật liệu lớn có thể không phù hợp với tất cả các loại không gian lưu trữ.

Cả hai giải pháp đều có thể dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, tắc nghẽn, giảm năng suất và tăng thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Hệ thống phân loại và băng tải tự động có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu hiệu quả bằng cách cung cấp cho bạn một giải pháp có thể nhanh chóng phân loại và gửi hàng hóa đến các trạm tương ứng.

Tạo ra tính linh hoạt trong vận chuyển vật liệu, hàng hóa

Một số công ty có yêu cầu vận chuyển một chiều hoặc chỉ cần dây đai thẳng mà không cần rẽ. Các công ty khác – đặc biệt là những công ty có nhiều hàng hóa trải qua quá trình sản xuất/xử lý – cần hệ thống băng tải công nghiệp có thể mang lại sự linh hoạt cao hơn về kích thước băng tải, trọng lượng cũng như tốc độ băng tải, các góc nghiêng hay độ cong khác nhau.

Hệ thống băng tải tự động có thể cung cấp cho bạn loại hình linh hoạt mà bạn cần yêu cầu để đảm bảo hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất.


Một trong số những băng tải tự động được lựa chọn sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Trên đây là những tính năng và lợi ích mà băng tải tự động mang lại. Nếu bạn đang xem xét các phương pháp cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ đến Intech Group theo hotline: 0983 113 387 hoặc 0966 966 032 để được tư vấn những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

>>Xem thêm:

Tin tức khác