So sánh băng tải pvc và băng tải pu

Trên thị trường hiện nay hai dòng sản phẩm băng tải pvc và băng tải pu được nhiều khách hàng lựa chọn. Về cơ bản thì hai sản phẩm này có cấu tạo giống nhau những do làm bằng hai nguyên liệu khác nhau nên có một số đặc tính riêng biệt.

Hôm nay, công ty băng tải Intech sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những đặc tính cũng như các ứng dụng của băng tải pvc và băng tải pu.
 

Băng tải PVC

 
PVC là một chất nhựa không mùi và rắn. Chất liệu PVC được sản xuất thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: màng pvc, ống nhựa, dây cáp điện,….Đặc biệt, băng tải PVC làm bằng chất liệu PVC có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt và làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Ưu điểm của băng tải pvc:

- Bề mặt băng tải không bị co dãn trong quá trình vận hành.

- Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng kết hợp với các loại băng tải khác.

- Khả năng chống thấm tốt.

- Không bị rách, bong tróc khi vận chuyển hàng hóa.
 

Băng tải PU

 

Băng tải Pu được sản xuất từ vật liệu Polyurethane. Chất liệu Polyurethane có tình dàn hồi cao, bền bỉ và có nhiều tính năng ưu việt. Băng tải pu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: thực phẩm, linh kiện, đồ ăn,….

Ưu điểm của băng tải pu:

- Băng tải pu có khả năng kháng dầu, chống trầy xước và chống rách tốt.

- Khả năng chống chịu mài mòn tốt.

- Khả năng chịu nén, chống co dãn và chống va đập tuyệt vời.

- Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất.
 

Nhìn chung, 2 dòng băng tải này đều có những ưu điểm vượt trội và đáp ứng đầy đủ yêu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chất liệu cần vận chuyển mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp.

Tin tức khác

Liên hệ