Những yếu tố giúp nâng cao tuổi thọ băng tải

Hiện nay, hệ thống băng tải được ứng dụng nhiều trong sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Nhưng nếu muốn băng tải được bền và có thời gian sử dụng lâu dài các bạn phải biết bảo trì cũng như vận hành máy đúng cách.

Để giải quyết vấn đề này giúp khách hàng công ty băng tải Intech Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để nâng cao tuổi thọ của hệ thống băng tải.


 

Kiểm tra kết cấu băng tải

 

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải chú ý là phải kiểm tra kết cấu băng tải đảm bảo chất lượng, trong quá trình vận hành không sảy ra lỗi. Kết cấu dây băng tải phải đảm bảo độ co dãn, không bị tách rời trong quá trình vận hàng.

Chất liệu làm băng tải phải đạt tiêu chuẩn, nếu làm bằng vật liệu kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng lật băng, xoắn dây làm giảm hiệu quả công việc. Đặc biệt, nó còn gây kẹt, đứt dây gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.
 

Dầu, mỡ bôi trơn cho động cơ

 

Trong quá trình vận hàng dầu mỡ có khả năng giảm ma sát, giảm sự mài mòn và giúp động cơ hoạt động linh hoạt hơn. Chính vì vậy sau một thời gian hoạt động các bạn cần thường xuyên bôi dầu, mỡ giúp hệ thống hoạt động dễ dàng hơn. Các bạn cũng nên bảo dưỡng hệ thống băng tải thường xuyên để giúp hệ thống hoạt động được linh hoạt.


 

Loại bỏ các nguồn ô nhiễm, hóa chất

 

Các hệ thống băng tải hoạt động trong môi trường ô nghiễm hay có hóa chất thường bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Môi trường làm việc không tốt các bạn nên che chắn băng tải tránh khỏi các loại hóa chất gây hư hỏng. Ngoài ra, các bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh băng tải để băng tải không bị ăn mòn và gỉ sét.
 

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

 

Điều quan trọng nhất để giúp hệ thống băng tải có tuổi thọ dài là các bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống băng tải. Thay thế, sửa chữa những động cơ bị hư hại để giúp băng tải có thể vận hành tốt.

Đây là 4 yếu tố mà các bạn phải chú ý trong quá trình sử dụng băng tải để giúp hệ thống có thể vận hành linh hoạt và thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty sản xuất băng tải trong đó công ty Intech Việt Nam là cơ sở sản xuất số 1 về lĩnh vực này. Nếu các bạn có nhu cầu đặt mua băng tải có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 0988 808 795 hoặc các bạn có thể truy cập website: https://bangtai.net.vn/

Xem thêm:

Cách lựa chọn băng tải phù hợp.

Nguyên tắc cần chú ý khi sử dụng băng tải.

 

Tin tức khác

Liên hệ