0983 11 33 87

Ứng dụng của băng tải trong ngành y tế

Băng tải trong ngành y tế được sử dụng để vận chuyển các nguyên vật liệu hoặc thành phẩm của ngành y tế trong dây chuyền sản xuất. Dây chuyền sản xuất thuốc tự động thường sẽ bao gồm: Băng tải vận chuyển, băng tải phân loại, băng tải chiết rót, băng tải gói vỉ, băng tải dán nhãn,....Các loại băng tải cần đảm bảo các yêu cầu về độ an toàn, sạch sẽ, kháng khuẩn, chống ăn mòn,....Ngoài ra băng tải ngành y tế cũng đòi hỏi sự chính xác và kiểm soát tốt các sản phẩm dược phẩm nhỏ, nhẹ, dễ vỡ.

Đặc điểm của băng tải trong ngành y tế

 • Băng tải trong ngành y tế yêu cầu hiệu suất hoạt động cao phù hợp với các sản phẩm nhỏ nhẹ, ứng dụng chính xác và bố trí linh hoạt.

 • Việc sản xuất các loại thuốc và dược phẩm trong ngành y tế bắt buộc phải được làm việc trong môi trường chuyên biệt đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn bụi mịn hết sức khắt khe. Chính vì vậy hệ thống băng tải cũng cần được đảm bảo các yếu tố này.

 • Các băng tải ngành y tế cũng cần đảm bảo yếu tố liên quan đến vệ sinh và khử trùng.

 • Khi nói đến băng tải thì an toàn và chính xác là yếu tố then chốt và mang tính quyết định. Đặc biệt vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm dược phẩm đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối và có sự kiểm soát.

 • Các sản phẩm dược phẩm thường nhỏ, nhẹ, dễ vỡ nên khiến chúng có di chuyển và điều hướng. Lựa chọn băng tải ngành y tế cần cân nhắc các yêu cầu về phòng sạch cũng như những hạn chế về không gian.

Cấu tạo băng tải ngành y tế

Cấu tạo của băng tải trong ngành y tế tương đối phức tạp và cần các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành để có thể thiết kế, chế tạo và lắp đặt một cách chính xác nhất. Băng tải trong ngành y tế bao gồm một số bộ phận sau: 

 • Khung băng tải: được làm bằng inox hoặc khung nhôm định hình có đặc tính chống mài mòn, không gỉ, độ bền cao, chịu trọng tải tốt. Có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt như những môi trường có nhiệt độ hay độ ẩm cao, hóa chất,...

 • Mặt băng tải: để đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ dàng khử trùng, vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng thì mặt băng tải được làm bằng chất liệu cao su, PVC, PU hay dạng lưới. Mặt băng tải cũng có thể là con lăn với các chất liệu khác nhau như inox, nhôm, thép không gỉ để hoạt động liên tục trong thời gian dài.

 • Động cơ: có công suất cao thích hợp với sản xuất, vận chuyển số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa.

 • Bộ điều khiển: tăng giảm tốc độ, nút khởi động, tạm dừng khẩn cấp,...

Vai trò của băng tải ngành y tế

Băng tải trong ngành y tế đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, vận chuyển và đóng gói hàng hóa. Sau đây là những vai trò của băng tải trong ngành dược phẩm: 

 • Vận chuyển sản phẩm: Băng tải ngành y tế mang lại sự linh hoạt, gọn nhẹ và dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất góp phần đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thiện sản phẩm, tăng năng suất, số lượng sản phẩm sản xuất ra. 

 • Hệ thống băng tải giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với việc vận chuyển hàng hóa trong các doanh nghiệp có quy mô lớn.

 • Băng tải trong ngành y tế giúp đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, chống nhiễm khuẩn,....

 • Đóng gói sản phẩm: Băng tải ngoài việc vận chuyển nguyên vật liệu từ công đoạn này sang công đoạn khác trong dây chuyền sản xuất, chúng còn dùng để vận chuyển sản phẩm đến các thiết bị đóng gói, hoàn thiện sản phẩm.

 • Băng tải còn đóng vai trò kết nối các công đoạn trong hệ thống nhà máy một cách khoa học và hiệu quả.

 • Tăng cường hiệu quả sản xuất: Băng tải giúp tăng cường hiệu quả sản xuất bằng cách tối ưu hóa thời gian vận chuyển sản phẩm và giúp tăng năng suất. Băng tải có thể đảm nhận được nhiều vị trí, thay thế sức người trong quá trình sản xuất giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành.

>>Bài viết liên quan:  Băng tải cho ngành xây dựng

Những loại băng tải được ứng dụng trong ngành y tế

Băng tải vận chuyển

Ngành y tế hiện nay đang là một ngành cạnh tranh hết sức khốc liệt. Các nhà sản xuất cần có khả năng tạo ra các sản phẩm riêng biệt với giá rẻ và hiệu quả nhất có thể. Để vận chuyển các loại nguyên liệu, dược phẩm khác nhau hiện nay thường sử dụng các loại băng tải lưới inox, băng tải Belt, băng tải xích nhựa là phù hợp nhất.

Dây đai kim loại, đặc biệt là Inox, có lợi thế về độ sạch và bền bỉ hơn so với thắt lưng làm từ các vật liệu khác như nhựa hoặc cao su. Việc sản xuất dược phẩm cần một môi trường sạch sẽ và vô trùng. Dây chuyền và dây đai băng tải rất khó để vi khuẩn bám vào.

Inox cũng có thể dễ dàng làm sạch vì nó có thể chịu được các hợp chất khắc nghiệt như axit peracetic, hydrogen peroxide, andehit,… Điều này có nghĩa là thiết bị có thể được vô trùng cao, do đó băng tải hoàn toàn thân thiện và an toàn với người sử dụng.


Băng tải phân loại

Băng tải phân loại được sử dụng trong phân loại các loại dược liệu, thuốc .v.v.  tùy thuộc vào các tiêu chí như: loại thuốc, lô sản xuất, trọng lượng, kích thước, màu sắc, mã vạch,... được gọi là hệ thống phân loại sản phẩm. Hệ thống phân loại sản phẩm tự động trong ngành y tế có thể phân loại đúng mặt hàng được nhập kho theo các đặc điểm của nó và chỉ định vị trí lưu trữ thích hợp.

Ưu điểm của băng tải phân loại:

 • Nâng cao tốc độ phân loại và chia chọn sản phẩm nhanh chóng, chính xác.

 • Rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn hàng.

 • Giảm chi phí nhân công, tăng năng suất tăng kéo theo giảm chi phí sản xuất và vận hành.

 • Tỷ lệ sai hỏng thấp từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ.

 • Kích thước nhỏ gọn cho phép tối ưu hóa không gian, diện tích nhà kho.

 • Hoạt động ổn định, liên tục và không bị gián đoạn.

 • Giảm tai nạn và các vấn đề về sức khỏe, đồng thời tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn hơn.

 • Theo dõi chính xác lượng hàng hóa tồn kho, tránh tình trạng tồn kho hoặc thiếu hàng.

Băng tải chiết rót

 • Băng tải chiết rót các dược phẩm dạng nước, muối khoáng cần đóng chai, vacxin hoặc nước tăng lực, nước dinh dưỡng đóng chai.

 • Băng tải  chiết rót các loại vacxin dạng hai thủy tinh hình trụ tròn

 • Băng tải  chiết rót nước ép trái cây cho chai thủy tinh được sử dụng cho sản phẩm dạng chai, lọ kiểu hình trụ đứng

Băng tải đóng vỉ

Máy dập vỉ thuốc tự động được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế với nhiều tính năng ưu việt giúp cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng lợi nhuận tối đa. Được thiết kế và chế tạo bởi những linh kiện nhập khẩu, băng tải đóng vỉ có cấu trúc chắc chắn, hoạt động ổn định và bền bỉ, tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. 

Để được tư vấn thêm sản phẩm Băng tải ngành y tế, băng tải vận chuyển thuốc, băng tải dược phẩm, vui lòng liên hệ với Băng tải Intech, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế 3D theo yêu cầu hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn, lên phương án kỹ thuật, đồng thời đưa phương án giá phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0983 113 387 -0966 966 032 để được nhân viên tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.

Tin tức khác