Hệ thống băng tải cho ngành công nghiệp thực phẩm

Phần lớn các sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống có số lượng lớn và cần được vận chuyển, chuẩn bị, đóng gói, lưu trữ, phân loại và phân phối một cách chính xác và an toàn.
Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, với các nhà máy chế biến, cơ sở đóng gói và trung tâm phân phối trên khắp thế giới cung cấp nguồn thực phẩm cho hàng tỷ người. Những hoạt động quan trọng này cần phải xử lý các mặt hàng dễ hỏng và đôi khi dễ vỡ một cách an toàn và hết sức cẩn thận và chú ý. Hệ thống xử lý vật liệu là điều cần thiết để đưa những sản phẩm này lên kệ hàng hoặc đôi khi trực tiếp đến tay khách hàng. 

Phần lớn các sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống có số lượng lớn và cần được vận chuyển, chuẩn bị, đóng gói, lưu trữ, phân loại và phân phối một cách chính xác và an toàn.

Tốc độ hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm đang ở mức cao. Số lượng sản phẩm được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất ngày càng tăng mỗi phút, trong khi tốc độ được thiết lập sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Điều này đòi hỏi hệ thống băng tải linh hoạt và nhanh chóng có thể bắt kịp với tốc độ sản xuất ngày càng tăng. Làm quen với các hệ thống mô-đun của chúng tôi, có thể dễ dàng mở rộng hoặc sửa đổi.
 
Băng tải thực phẩm
 

Lựa chọn băng tải thực phẩm phù hợp


Lựa chọn băng tải cho ngành này sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng mong muốn. Mỗi công ty đều có các công đoạn chế biến khác nhau cho nhiều sản phẩm. Tương tự như vậy, các giải pháp xử lý vật liệu cũng nên được chọn để phù hợp với một chức năng cụ thể trong quá trình đó.

Nếu ứng dụng yêu cầu làm sạch thường xuyên do tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, băng tải có thể yêu cầu cấu tạo loại thép không gỉ. Nếu vận chuyển các sản phẩm đóng gói, kết cấu thép sơn nhẹ là đủ và có tính thẩm mỹ cao.

Một số môi trường nhất định được tìm thấy trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể cần được chú ý đặc biệt. Nhiệt độ có thể thấp hoặc cao và các thành phần cụ thể được sử dụng trong băng tải cần được cân nhắc, đặc biệt là vòng bi và loại mỡ.

Sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm đặc biệt quan trọng trong việc xác định loại băng tải cần thiết. Nếu sản phẩm được đóng bao, không đều hoặc có trọng lượng nhẹ thì nên sử dụng băng tải loại có đai. Đối với các ứng dụng yêu cầu sản phẩm tích tụ áp suất bằng không, đặc biệt là sản phẩm nước giải khát, băng tải con lăn có tâm trục lăn có thể phù hợp.
 

Giải pháp thiết kế băng tải thực phẩm riêng hiệu quả


Bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách thiết lập mặt bằng sản xuất của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi có thể hỗ trợ bằng cách đảm bảo rằng hệ thống băng tải của chúng tôi chiếm ít nhất có thể không gian sàn của bạn. Ví dụ, bằng cách lắp đặt băng tải không phải trên mặt đất mà thay vào đó là trên trần nhà. Mỗi yêu cầu đặt ra những thách thức cụ thể riêng, chúng tôi đưa ra các giải pháp độc đáo, thông minh để tăng công suất.

Các hệ thống linh hoạt, mô-đun của chúng tôi có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, chúng tôi luôn có thể tăng tốc độ của băng tải theo yêu cầu. Hệ thống của chúng tôi cũng có thể dễ dàng được mở rộng để bao gồm các giải pháp bổ sung.
 

Tạm kết


Ngành công nghiệp thực phẩm sẽ luôn là một ngành kinh doanh phát triển mạnh. Intech Group tạo ra các băng tải và quy trình được thiết kế để xử lý các sản phẩm một cách hiệu quả. Chúng tôi luôn tận tâm giúp bạn tìm ra băng tải và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn và hỗ trợ tốt nhất, Hotline: 024 66 806 795
 

Bài viết liên quan:

Tin tức khác

Liên hệ