Công nghệ Iot trong tự động hóa kho hàng

Trong thế giới tự động hóa kho hàng, các thiết bị IoT công nghiệp bao gồm những thứ như cảm biến giám sát các máy kho tự động và báo cáo lại dữ liệu về hiệu suất.
Khi các nhà sản xuất lần đầu tiên đưa băng tải công nghiệp vào dây chuyền sản xuất vào cuối những năm 1800, ngành công nghiệp này đã mãi mãi thay đổi. Những hệ thống này là một phần không thể thiếu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp toàn cầu, vốn sẽ định hình cách thức sản xuất hàng loạt hàng loạt trong nhiều thế kỷ tới. Các hệ thống băng tải ngày nay đang trải qua một quá trình phát triển hiện đại có tác động không kém khi các công nghệ như IoT đã bắt đầu thay đổi đáng kể việc tự động hóa sản xuất. Xu hướng này đang tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của tự động hóa kho hàng.
 

‌ IoT là gì?


IoT - Internet of things đề cập đến quá trình kết nối các vật thể vật lý hàng ngày với internet, từ các đồ vật thông thường trong gia đình như bóng đèn; đến các tài sản chăm sóc sức khỏe như thiết bị y tế, đến thiết bị đeo, thiết bị thông minh và thậm chí cả thành phố thông minh.

Các thiết bị IoT được đặt bên trong các đối tượng vật lý đó chủ yếu thuộc 1 trong 2 loại: chúng là một công tắc (gửi lệnh đến một thứ) hoặc một cảm biến (thu thập dữ liệu và gửi nó đi nơi khác). Trong thế giới tự động hóa kho hàng, các thiết bị IoT công nghiệp bao gồm những thứ như cảm biến giám sát các máy kho tự động và báo cáo lại dữ liệu về hiệu suất.

 

Công nghệ Iot công nghiệp đang cải thiện hệ thống tự động kho hàng


Các nhà sản xuất sử dụng IoT cùng với công nghệ như RFID để cung cấp dữ liệu vào các ứng dụng được kết nối với nhau trong suốt quá trình sản xuất. Cảm biến IoT siêu nhỏ được sử dụng để cải thiện quy trình làm việc trên nhà kho hoặc sàn nhà máy bằng cách thu thập dữ liệu về các quy trình trong thời gian thực và báo cáo lại cho các nền tảng có thể phân tích hiệu quả và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

Cùng với các công nghệ như robot, cách tiếp cận này là một phần của cái mà nhiều nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đang gọi là “sản xuất công nghiệp 4.0”. Ở cấp độ cơ bản nhất, công nghiệp 4.0 là tất cả về việc hợp lý hóa các quy trình sản xuất bằng cách tận dụng sức mạnh của dữ liệu.
 

Iot điều chỉnh quy trình tự động


Mặc dù có nhiều tự động hóa được tích hợp vào các tầng sản xuất hơn bao giờ hết, băng tải vẫn là trung tâm của các quy trình diễn ra ở đó. Các cảm biến IoT được đặt ở vị trí chiến lược có thể theo dõi xem băng tải trên sàn có đúng thời gian với băng tải trên cao hay không và thực hiện các điều chỉnh tự động, không thể nhận thấy để cải thiện kết quả và ngăn ngừa thời gian chết và tai nạn trên sàn.
 

Cải tiến IoT giúp tăng năng suất kho hàng


Dữ liệu thu thập được từ IoT được sử dụng bởi các máy thông minh được nâng cấp bởi AI để tăng năng suất băng tải trong thời gian thực. Ví dụ, khi một phần của hệ thống băng tải được đưa xuống để bảo trì hoặc sửa chữa, các hệ thống băng tải pallet có thể điều chỉnh nhanh chóng trong thời gian thực, giảm hoặc loại bỏ các trường hợp tồn đọng và tắc nghẽn. Khi băng tải hoạt động trở lại, các hệ thống này có thể tự động điều chỉnh trở lại điều kiện hoạt động bình thường.

Khi được xem xét tích lũy, cảm biến IoT cũng có thể cung cấp phản hồi dữ liệu về năng suất tổng thể. Các nền tảng được kết nối liên tục chuyển động liên tục qua hàng ngàn điểm dữ liệu được cung cấp bởi các cảm biến, phân tích các quy trình ở cấp độ chi tiết cũng như từ một góc hình ảnh lớn. Các nhà sản xuất có thể tạo báo cáo dựa trên dữ liệu để giúp hướng dẫn các quyết định về đầu tư thiết bị, nhu cầu tuyển dụng và tạo dự báo sản xuất.

 

Lời kết


Tìm đến các công nghệ tự động giúp cải thiện hiệu quả hoạt động kho hàng của ban. Công nghệ tiên tiến hàng đầu được kết nối với nhau đang chuyển đổi các quy trình sản xuất dựa trên dữ liệu thời gian thực và tự động hóa giúp đưa việc phỏng đoán ra khỏi phương trình và giữ cho dây chuyền hoạt động hiệu quả.

Bài viết liên quan:
 

Tin tức khác

Liên hệ