0983 11 33 87

Băng tải cong

Băng tải cong là gì?

Băng tải cong được thiết kế với mục đích vận chuyển sản phẩm qua những địa hình gấp khúc, uốn cong một cách dễ dàng và thuận tiện. Khách hàng có thể thiết kế với nhiều góc độ chuyển hướng khác nhau như 45; 60, 90, 180 độ. Băng tải góc cong được sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, dệt may, in ấn, điện tử,.. Đặc biệt, băng tải góc cong được đặt ở các vị trí chuyển hướng của băng tải để hệ thống vận chuyển liên tục, để rút ngắn thời gian vận chuyển cũng như tiết kiệm không gian.

băng tải con lăn cong
Băng tải cong con lăn nhựa

Cấu tạo băng tải cong là gì?

Băng tải cong là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển hàng hóa, nó được thiết kế với đường cong để có thể vận chuyển các vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác theo hướng khác nhau.

Cấu tạo của băng tải cong bao gồm các bộ phận sau:

 • Khung băng tải: Là một khung thép chịu lực chính được sử dụng để giữ băng tải cong và các bộ phận khác với nhau. Khung được chế tạo bằng thép hoặc inox, được gia công bằng các thanh chịu lực cứng vững, chắc chắn.
 • Mặt belt Băng tải: Do đặc tính vận hành khác biệt, nên bề mặt chuyển động được làm bằng vật liệu như cao su, PVC hoặc PU. Băng tải này được đặt trên các cuộn trục và được kéo dọc theo chiều cong.
 • Hệ thống hỗ trợ: Hệ thống hỗ trợ này có thể bao gồm các bộ phận như các bánh xe trục, các thanh chắn, và các thanh dẫn hướng. Dùng để hỗ trợ bộ phận cung cấp hỗ trợ cho băng tải khi nó di chuyển trên đường cong. 
 • Động cơ và hộp số: Là bộ phận cung cấp sức đẩy cho băng tải di chuyển trên đường cong. 
 • Hệ thống điều khiển: Là bộ phận giúp điều khiển tốc độ và hướng di chuyển của băng tải cong. Hệ thống này bao gồm các bộ phận như biến tần, cảm biến vị trí, và bộ điều khiển PLC.
 • Bán kính tiêu chuẩn của băng tải góc cong là 300, 600, 900, 1200 (mm) …Con lăn côn sẽ được thiết kế theo trọng lượng và kích thước của sản phẩm vận chuyển.
 • Khung chân băng tải được gắn cơ cấu tăng đơ chiều cao, thích hợp để liên kết với các thiết bị khác.

Mô tả băng tải góc cong

Với cấu tạo này, băng tải góc cong có thể vận chuyển các vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác theo hướng khác nhau một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn băng tải cong

 • Kích thước theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.
 • Góc cong từ: 30º-180º
 • Tải trọng sản phẩm: 30-80 (kg/m)
 • Tốc độ băng tải: 5-30 (m/phút)
 • Bán kính góc cong từ: 300, 600, 900, 1200, 1500 (mm) …
 • Đường kính con lăn côn: ø 34 – ø 219 (mm).
 • Khung băng tải làm bằng chất liệu thép mạ kẽm, inox, nhôm định hình,...
 • Dây băng tải: dây PVC, Pu hoặc con lăn
 • Động cơ, biến tần, tủ điều khiển.

Mua băng tải cong ở đâu tốt nhất? 

Băng Tải Intech tự hào là cơ sở chuyên cung cấp, lắp đặt các hệ thống băng tải uy tín và chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số 0966 966 032 để được tư vấn và hỗ trợ.
Bạn có thể mua băng tải, băng tải góc cong intech trên toàn quốc. Hiện tại Băng Tải Intech có 3 cơ sở hỗ trợ khách hàng 24/7 sẵn sàng khảo sát địa hình doanh nghiệp báo giá băng tải nhanh chóng. Chúng tôi rất vui nếu quý khách hàng sẵn sàng chia sẻ những khó khăn hệ thống sản xuất công ty đang gặp phải, Intech sẽ tư vấn hỗ trợ thiết kế hệ thống băng chuyền giải quyết những khó khăn đó một cách triệt để nhất.
Đến với công ty sản xuất băng tải Intech khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ tuyệt vời: Tham khảo dịch vụ băng tải dành riêng cho khách hàng Intech. Không những thế khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật - Thiết kế công ty chế tạo sản phẩm băng tải phù hợp nhất với giá thành cạnh tranh.

Các loại băng tải cong hiện nay:

Ứng dụng của băng tải cong

Băng tải cong dùng các loại hàng hóa khác nhau như hộp, túi xách, quần áo,...Trong các dây chuyền sản xuất trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Băng tải cong được nhu cầu chuyển hướng băng tải góc cong nhất định hoặc sử dụng trong các ngành công nghiệp di chuyển các vật liệu có mặt phẳng đáy phẳng, cứng.

Biết được những nỗi lo của doanh nghiệp khi muốn đầu tư một hệ thống băng truyền. Băng tải Intech luôn chú trọng phát triển sản phẩm và đặt hết tâm sức với mọi sản phẩm. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra nghiêm ngặt, chạy thử trước khi chuyển giao đến khách hàng, để đảm bảo khách hàng sự yên tâm khi sử dụng. Khách hàng có nhu cầu về các loại băng tải. Ngoài ra băng tải cong sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khách nhau, chúng ta có thể thấy:

 • Ngành sản xuất thực phẩm: Băng tải cong được sử dụng để chuyển hướng và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm, như bánh, kẹo, bánh quy và đồ uống từ quy trình sản xuất đến quy trình đóng gói. Thường là băng tải cong con lăn nhựa hoặc băng tải cong PVC, Băng tải cong pu bởi tính chống dính cao
 • Ngành sản xuất bao bì: Băng tải cong được sử dụng để chuyển hướng và vận chuyển các sản phẩm bao bì từ quy trình sản xuất đến quy trình đóng gói và vận chuyển. Thường có thể là các dòng băng tải cong có mặt belt là con lăn, hay còn gọi là băng tải cong con lăn
 • Ngành sản xuất ô tô: Băng tải cong được sử dụng để vận chuyển các chi tiết ô tô từ quy trình sản xuất đến quy trình lắp ráp và kiểm tra chất lượng.
 • Ngành sản xuất thủy sản: Băng tải cong được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm thủy sản từ quy trình sản xuất đến quy trình đóng gói và vận chuyển.
 • Ngành sản xuất hóa chất: Băng tải cong được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm hóa chất từ quy trình sản xuất đến quy trình đóng gói và vận chuyển.

Ưu điểm của băng tải cong:


Băng tải cong có ưu điểm là nhỏ gọn, khá tối ưu không gian khi doanh nghiệp có môi trường sản xuất chật hẹp

►Băng chuyền cong gồm những loại chuyển hướng di chuyển sản phẩm với góc độ 45 độ ; 60 độ , 90 độ , 180 độ. 

►Băng chuyền cong  sử dụng để vận chuyển phong phú mặt hàng khác nhau như hộp, túi xách,quần áo. Băng tải này còn đáp ứng khả năng chống dầu, chống ăn mòn, vật liệu chống tĩnh điện như yêu cầu đặc biệt vận chuyển.

►Băng tải cong còn  có khả năng phối hợp lớn và hiệu quả, kết nối thuận tiện với các băng tải khác dễ dàng.

►Băng tải sẽ phù hợp với doanh nghiệp có không gian sản xuất khiêm tốn,  được đặt ở vị trí chuyển hướng di chuyển của băng chuyền để tiết kiệm không gian.

►Băng tải cong là độ bền cao, không bị biến dạng trong quá trình vận hành

►Khi có sự cố kỹ thuật sẻ dễ dàng tháo lắp bảo hành bảo trì và sửa chữa.

►Băng tải cong có thể kết hợp với các loại băng tải khác mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Nhược điểm của băng tải cong:

 
 • Chi phí đầu tư hệ thống băng tải cong khá cao so với các loại băng tải vật liệu khác.
 • Băng tải công chỉ nên áp dụng trong các công ty có khối lượng vật liệu và hàng hóa nhẹ 

 • Kích thước nhỏ nên tải được ít vật liệu, năng suất làm việc không cao bằng so với nhiều loại băng tải khác.

Một số hình ảnh băng tải cong:

 
băng tải cong intech

Băng tải con lăn góc cong

Những câu hỏi thường gặp

❖ Băng tải cong sử dụng cho ngành đóng gói

❖ Địa chỉ mua băng tải tiêu chuẩn chất lượng cao ở đâu?