Băng tải cánh bướm là gì? Ưu nhược điểm và các ứng dụng như nào?

Vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn từ thấp lên cao hoặc ngược lại là bài toán khó nhằn  cho doanh nghiệp.

Băng tải cánh bướm nâng hạ là một giải pháp mới giải quyết các vấn đề khó khăn, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí đáng kể so với các hệ thống băng tải khác.

Băng tải cánh bướm là gì? Ưu nhược điểm và các ứng dụng như nào?

 

Đặc điểm băng tải cánh bướm

 

Băng tải cánh bướm có thêm chức năng nâng hạ có kết cấu vững chắc chế tạo từ các khung thép hoặc inox chịu trọng lực tốt. Khả năng nâng hạ liên tục giúp việc di chuyển hàng hóa lên xuống được nhanh chóng, dễ dàng. Băng tải phù hợp với các sản phẩm có hình dạng và kích thước linh hoạt , với trọng lượng dưới 50kg sẽ giúp băng tải hoạt động ổn định.

Thông thường băng tải cánh bướm thường Góc nâng hạ hiệu quả từ 0-45 độ, hoạt động 2 chiều chuyển hàng hóa từ trên xe tải, xe container xuống kho, xưởng, nhà máy và ngược lại. Ngoài ra băng tải có thể hoạt động độc lập hoặc có thể kết hợp với những loại băng tải khác một cách khoa học nhất.

 

Đặc điểm của dây băng tải: Dây  có gân hoặc nhám để tăng độ ma sát, từ đó tăng khả năng bám dính khi chuyển hàng lên xuống. Ngoài ra nên tích hợp thêm biến tần điều chỉnh tốc độ phù hợp, cơ cấu an toàn, đèn báo, công tắc dừng khẩn cấp để đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn trong quá trình vận hành.

Băng tải cánh bướm được nhiều doanh nghiệp biết đến bởi thiết kế đơn giản, chạy êm ái, ổn định nhưng ứng dụng khá thông minh, cải tiến hiện đại. Chúng có khả năng nâng hạ hai đầu với chiều cao tùy chỉnh phù hợp, tiện lợi cho nhiều loại hình phương tiện khác nhau.

Đặc điểm băng tải cánh bướm

Cấu tạo băng tải cánh bướm nâng hạ

 
  • Khung băng tải: Chế tạo  từ thép hoặc inox giúp đảm bảo yếu tố chắc chắn. Băng tải cánh bướm nâng hạ sử dụng tời nâng hạ hoặc ben thủy lực để hoạt động

  • Dây băng tải: chế tạo từ cao su, PV, PVC,...  có độ nhám và ma sát cao và đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn.

  • Con lăn: Sử dụng  ống thép liền mạch đảm bảo độ rung và các tiếng chuẩn liên quan đến tiếng ồn, hệ số ma sát. Con lăn đỡ dây không thấm nước, hoạt động hiệu quả mà không bị tác động bởi các yếu tố ngoại quan

  • Phụ kiện đi kèm khác: Tang bị động, tang chủ động,đèn báo, bộ điều khiển,...
     

Ứng dụng của băng tải cánh bướm nâng hạ

Băng tải cánh bướm ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa dạng bột, dạng hạt hoặc các sản phẩm đóng gói trong ngành công nghiệp: nông nghiệp, khai khoáng, luyện kim,...Băng tải nâng hạ thay thế con người trong các công việc nguy hiểm, nặng nhọc. Chúng giúp tăng năng suất, kiểm soát chất lượng. Từ đó giảm thiểu nguồn nhân lực và giải quyết bài toán tối ưu đầu tư

 

Địa chỉ bán băng tải cánh bướm uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp băng tải đủ chủng loại và mọi loại giá khác nhau. Intech tự hào là đơn vị nằm trong top 10 doanh nghiệp cung cấp băng tải, con lăn tốt nhất tại thị trường Việt Nam. 

 

Băng tải cánh bướm của Intech đáp ứng những mong muốn của bạn, chúng tôi đã khẳng định được chất lượng trên thị trường trong nước và nước ngoài

 

Intech không chỉ cung cấp băng tải cánh bướm nâng hạ mà còn cung cấp đa dạng các loại băng tải với kích thước, hình dạng, mẫu mã khác nhau tùy theo yêu cầu khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0966 966 032 để được hỗ trợ 24/7.

Tham khảo thêm:
Băng tải thời tiền sử và lịch sử hình thành như nào?
Nhu Cầu Sử Dụng Băng Tải Hàng Trong Việc Vận Chuyển Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp

Tin tức khác

Liên hệ